Cách Thỉnh Vòng Tay Ở Chùa, Khai Quang Vòng Phong Thuỷ

Việc xin vòng đeo tay, chuỗi hạt ở chùa từ lâu đã không còn là một việc quá xa lạ đối với những người yêu trang sức phong thủy.  Tuy nhiên, cách thỉnh vòng phong thủy cũng như cách trì chú vào chuỗi hạt, xin vòng Phật đeo tay sao cho đúng thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Tiệm Nhẫn Phong Thủy sẽ đồng hành cùng bạn đọc tìm hiểu thêm nhiều thông tin và giải thích rõ hơn về việc xin vòng đeo tay ở chùa nào, sao cho đúng qua bài viết này.

Thỉnh Vòng Tay Ở Chùa Là Gì? Vì Sao Cần Xin Vòng Đeo Tay Ở Chùa?

Trước tiên, chúng ta cần phải định nghĩa rõ việc "thỉnh vòng tay ở chùa" nghĩa là gì. Từ "thỉnh" có nghĩa là "xin", tuy nhiên khi một món đồ được "thỉnh" từ chùa hay những nơi linh thiêng đều được các nhà sư, pháp sư ở đây thực hiện nghi lễ trì chú, khai quang.

Về cơ bản, tất cả các loại trang sức phong thủy khi mua về đều có thể đeo được luôn và lĩnh hội được năng lượng phong thủy từ nó mà không nhất thiết phải thực hiện thủ tục khai quang, trì chú.

Giống như phong thủy trong nhà ở, đất đai, miễn là món trang sức được chế tác, gia công theo tiêu chuẩn và đúng phong thủy, ắt nó sẽ đem lại những năng lượng tích cực cho người đeo.

Tuy nhiên, một số người đeo trang sức phong thủy vẫn muốn thực hiện nghi lễ trì chú, xin vòng đeo tay ở chùa vì nhiều lý do khác nhau. Trong số những lý do đó thì bao gồm cả đức tin về tín ngưỡng, tôn giáo của mỗi người.

Nếu bạn chưa biết khai quang, trì chú là gì thì đây là nghi lễ nhỏ giúp cho món đồ, trang sức phong thủy của bạn linh nghiệm hơn, phù trợ cho bạn một cách trọn vẹn hơn.

cách thỉnh vòng tay ở chùa

Cách Khai Quang, Trì Chú Linh Nghiệm

Cách trì chú linh nghiệm nhất là bạn nên mang đến một ngôi chùa, nơi mà bạn đặt nhiều niềm tin nhất để nhờ những sư thầy giúp thực hiện nghi lễ.

Tốt nhất là bạn nên đem đến một ngôi chùa địa phương gần nơi bạn ở để làm nghi lễ trì chú hay khai quang, điểm nhãn. Việc làm này không những thuận tiện mà còn có thể gia tăng nhiều hơn những vận khí tốt cho bạn và gia đình.

Bạn nên tự mình đem vật phẩm phong thủy đến chùa để xin trì chú, khai quang thay vì nhờ một bên thứ ba làm hộ. Điều này sẽ khiến việc trì chú gần như trở nên vô dụng.

Về cơ bản những vật phẩm phong thủy trước khi trì chú đã được coi là một món đồ ẩn chứa nhiều năng lượng từ vũ trụ. Tuy nhiên sau quá trình trì chú và khai quang, nó được coi là một "Pháp Khí" giúp người đeo tránh được những vận hạn lớn, xua đuổi tà khí, thu hút sự hưng thịnh mạnh mẽ hơn.

Vậy trang sức nào thì cần khai quang, trang sức nào thì cần trì chú?

Nghi lễ trì chú thường kéo dài và phức tạp hơn khai quang một chút. Những vật phẩm phong thủy có mắt như Tỳ Hưu, Hồ Ly... người ta thường thực hiện nghi lễ "khai quang điểm nhãn" để vật phẩm phong thủy có thể nhận biết, phù trợ cho chủ nhân.

Các vật phẩm khác như vòng tay đá phong thủy, vòng tay gỗ hay các vật phẩm có mang hình dáng của Phật thường được các sư thầy thực hiện nghi lễ trì chú bằng cách tụng niệm Chú Đại Bi hoặc Chú Lăng Nghiêm... để kích hoạt năng lượng của vật phẩm, giúp đem lại bình an và may mắn.

Dù bạn muốn khai quang vòng tay Tỳ Hưu hay trì chú vòng gỗ Huyết Long thì cũng cần đem tới chùa để các vị cao tăng thực hiện. Không nên tự ý làm tại nhà. Thông thường các vị chân sư ở chùa sẽ giúp bạn thực hiện nghi lễ xin chuỗi hạt ở chùa với công đức tùy tâm.

Các vật phẩm phong thủy sau khi đã khai quang, trì chú cần được sử dụng, thờ cúng và giữ gìn cẩn thận hơn, nhằm đảm bảo vận khí tốt cho người đeo (đối với các vật phẩm chưa trì chú thì người đeo ít phải kiêng kỵ hơn).

Trước Khi Đeo Vòng Phong Thuỷ Cần Làm Gì

Nếu chiếc vòng phong thủy của bạn là một chiếc vòng "sạch" theo chuẩn nghĩa trang sức phong thủy chưa qua trì chú, khai quang thì bạn chỉ việc đeo lên tay mà không cần làm gì cả.

Điều quan trọng nhất là bạn cần chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với bản mệnh của mình bằng cách lựa chọn loại chất liệu phù hợp, chọn số hạt vòng phù hợp, và nên đeo vòng vào bên tay trái là hợp lý nhất.

Bạn chỉ cần giữ gìn món trang sức, không để vấy bẩn, xước xát hay biến dạng khiến cấu trúc của vật phẩm bị thay đổi, làm rò rỉ thậm chí mất đi khả năng thu hút năng lượng tích cực từ vũ trụ.

Trong khi đó, trước khi đeo vòng phong thủy đã qua trì chú thì bạn sẽ cần phải thực hiện những điều như tẩy uế thường xuyên, cất giữ cẩn thận, thờ cúng cũng như kiêng kỵ đem vòng tới những nơi dơ bẩn, nhiều uế khí.

Những điều này các vị sư sẽ nhắc quý vị trước khi đem món trang sức phong thủy về nhà sau khi trì chú, khai quang. Bạn cũng có thể hỏi lại sư thầy nếu như quên.

Lời Kết


Thỉnh vòng tay ở chùa hay còn gọi là trì chú, khai quang vật phẩm phong thủy là một nghi lễ tương đối phổ biến. Việc này cần được thực hiện bởi các vị cao tăng và cần được yêu cầu bởi chính chủ nhân của vật phẩm phong thủy mà không nên nhờ người khác đem đi làm giúp.

Trang sức phong thủy dù được thỉnh từ chùa hay không thì vẫn mang những năng lượng tích cực của riêng nó. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn của bản thân mình mà không nhất thiết phải đeo trang sức đã được khai quang, trì chú mới đem lại may mắn và bình an cho bản thân.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!