Gỗ Huyết Long Hợp Mệnh Nào? Vòng Gỗ Huyết Rồng Giá Bao Nhiêu?

Gỗ huyết long hay còn gọi là gỗ huyết rồng là một trong những chất liệu được sử dụng rộng rãi trong việc gia công trang sức, đồ trang trí phong thủy nhờ màu sắc đẹp, hương gỗ thơm và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Tiệm Nhẫn Phong Thủy sẽ cùng các độc giả tìm hiểu cặn kẽ về gỗ huyết long, thực hư về công dụng và ý nghĩa vòng gỗ huyết rồng ra sao đều sẽ được làm sáng tỏ qua bài viết này.

Gỗ Huyết Long Là Gỗ Gì?

Gỗ huyết long (hay gỗ huyết rồng) là một loại gỗ được khai thác từ cây gỗ huyết rồng ở Việt Nam hay còn được gọi với cái tên khác là cây thông 5 lá.

Loại cây này được coi là quý hiếm và cấm khai thác tại Việt Nam. Chính vì vậy, các sản phẩm được làm từ gỗ huyết long chủ yếu đều nhập khẩu nguyên liệu từ Indonesia bởi loại cây này mọc rất nhiều quanh các khu rừng nhiệt đới dọc đất nước này.

cây gỗ huyết long

Cây huyết long có hình dáng trông giống những chiếc ô khổng lồ nhờ tán lá rộng và mọc san sát nhau, có khả năng che phủ cao. Loại cây này tăng trường khá chậm trong thời gian đầu, có thể mất tới 10 năm để cây đạt chiều cao 1,2m.

Vòng đời của cây huyết rồng rất dài, có những cây sống lên tới 500 năm tuổi. Cây huyết rồng càng già thì gỗ càng lên vân đẹp, giá trị của gỗ càng cao. Gỗ huyết long được sử dụng làm những món đồ như vòng tay, tượng Phật... bán rộng rãi trên thị trường thường là loại gỗ thân có tuổi đời trên dưới 30 năm khi gỗ đạt đủ độ cứng, vân gỗ, màu sắc và mùi hương.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của gỗ huyết long là có màu đỏ cam, mùi rất thơm đặc biệt là ở phần gỗ nu (phần được hình thành từ những dị tật trên thân cây) và một điều độc đáo hơn cả đó là gỗ huyết long xịn có khả năng thấu quang rất tốt.

gỗ huyết long thấu quang

Những khúc gỗ huyết long nhập khẩu được dùng để gia công vòng đeo tay tại Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Ở quanh những khu rừng nhiệt đới, người dân thường coi cây huyết long là "cây thần" bởi khả năng hấp thụ năng lượng của loại cây này. Loại gỗ này được dùng rất nhiều trong phong thủy và tâm linh nhờ đem lại may mắn và những ý nghĩa tốt đẹp.

Gỗ Huyết Rồng Hợp Mệnh Nào?

Để biết vòng gỗ huyết rồng hợp mệnh gì, ta sẽ đi vào phân tích các đặc điểm của loại gỗ này.

Theo quan niệm phong thủy, gỗ huyết rồng có màu đỏ cam, tỏa mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu giúp cải thiện tinh thần, giải tỏa căng thẳng. Gỗ huyết long đặc biệt hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. 

Gỗ Huyết Rồng Có Tác Dụng Gì?

Nếu bạn là một người mệnh Hỏa thuộc các nạp âm sau:

  • Lư Trung Hỏa (sinh năm 1926, 1927, 1986, 1987)
  • Sơn Đầu Hỏa (sinh năm 1934, 1935, 1994, 1995)
  • Tích Lịch Hỏa (sinh năm 1948, 1949, 2008, 2009)
  • Sơn Hạ Hỏa (sinh năm 1956, 1957, 2016, 2017)
  • Phú Đăng Hỏa (sinh năm 1964, 1965, 2024, 2025)
  • Thiên Thượng Hỏa (sinh năm 1978, 1979, 2038, 2039)

thì khi bạn đeo một chiếc vòng gỗ huyết rồng phong thủy sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, đem lại may mắn, cải thiện sức khỏe tâm sinh lý và thu hút tài lộc.

vòng tay gỗ huyết long hợp mệnh gì

Ngoài ra, xét về bề dày lịch sử và văn hóa, gỗ huyết rồng từng được những người Ấn Độ cổ xưa tôn làm Quốc Mộc. Ở những quốc gia phát triển về văn hóa tâm linh như Ấn Độ hay Indonesia thì loại gỗ này thường sử dụng rất nhiều trong tín ngưỡng, tôn giáo với khả năng trừ tà, tẩy uế, là biểu tượng của niềm tin và sự may mắn.

Gỗ Huyết Rồng Có Mấy Loại?

Gỗ huyết long có 3 loại chính: gỗ thân, gỗ rễ và gỗ nu. Phổ biến nhất trong gia công trang sức từ loại gỗ này phải kể đến gỗ thân và gỗ nu với những đặc điểm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết.

Gỗ Huyết Rồng Thân

Vòng tay gỗ huyết rồng thân có bề ngoài rất đẹp, gần như không có khuyết tật (nu). Thường được gia công từ những khúc gỗ huyết long có tuổi đời từ 25 - 30 năm.

Đặc điểm của loại gỗ thân là có mùi thơm thoang thoảng, độ thấu quang cao, bề ngoài với màu sắc đẹp, độ cứng của gỗ ở mức khá tốt. Mức giá cho các sản phẩm vòng gỗ huyết rồng làm từ thân cây cũng rất phải chăng.

Gỗ Huyết Rồng Nu

Gỗ huyết long nu là loại cao cấp hơn gỗ thân, được làm từ những phần gỗ có dị tật trên thân cây. Để khai thác gỗ huyết long nu, cây thường phải có tuổi thọ khá cao từ 35 - 50 năm là tối thiểu mới có thể hình thành những khuyết tật này.

Đặc điểm của vòng tay gỗ huyết long nu là có vân gỗ rất đẹp, mùi thơm đậm nhờ lượng tinh dầu dồi dào trong thân cây nhiều năm tuổi, kết cấu rất đặc và cứng. Tuy nhiên độ thấu quang có thể sẽ không bằng gỗ thân vì phần gỗ nu thường ở gần lõi.

Gỗ Huyết Rồng Giá Bao Nhiêu? Mua Vòng Gỗ Huyết Rồng Ở Đâu Uy Tín?

Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi bán vòng gỗ huyết long với đủ các mức giá khác nhau. Hãy lưu ý rằng, giá cả chính là tham chiếu để phản ánh chất lượng của sản phẩm.

Các loại vòng gỗ huyết long có giá bán rất đa dạng. Bạn có thể mua những chiếc vòng gỗ huyết rồng giá rẻ chỉ rơi vào khoảng từ 30.000đ đến 50.000đ. Đây là những loại gỗ huyết long được khai thác non chỉ từ 10 - 20 năm tuổi. Đặc điểm của loại vòng này là gỗ nhẹ, có kết cấu không chắc chắn, dễ vỡ, mùi hương không rõ ràng có những chiếc không có mùi thơm của gỗ huyết long.

Theo quan niệm phong thủy, gỗ huyết long có tuổi đời thấp không đem lại nhiều giá trị về mặt tâm linh. Tất nhiên về mặt thẩm mỹ thì vẫn đảm bảo được màu sắc cũng như độ thấu quang khá tốt.

Tiếp theo là loại phổ biến nhất và cũng đáng mua nhất là vòng tay gỗ huyết long được làm từ những thân gỗ có tuổi đời từ 25 - 40 năm nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia. Loại này có độ cứng cao, kết cấu chắc chắn, mùi hương gỗ thơm thoang thoảng và phát sáng khi chiếu đèn vào sản phẩm.

vòng tay gỗ huyết long thấu quang

Giá cho một chiếc vòng gỗ huyết long loại tốt rơi vào khoảng 150.000đ - 300.000đ tùy kích cỡ hạt, số lượng hạt và thiết kế của vòng đơn giản hay phức tạp. Bạn có thể tham khảo giá bán vòng tay huyết long tại đây:

Ngoài ra, có nhiều địa chỉ trên mạng bán những sản phẩm vòng tay gỗ huyết long có giá từ trên 300.000đ lên tới 1 triệu đồng. Những sản phẩm này được cam kết là được chế tác từ thân gỗ có tuổi đời cao hoặc phần gỗ nu. Tuy nhiên người tiêu dùng phải hết sức tỉnh táo, trang bị đầy đủ kiến thức về gỗ huyết long để tránh tiền mất tật mang vì với mức giá trên cho một chiếc vòng tay gỗ huyết long là khá đắt đỏ.

Lời Kết


Gỗ huyết rồng (gỗ huyết long) là một trong những loại gỗ quý với sắc đỏ cam rất đẹp, có mùi thơm và khả năng thấu quang độc đáo. Gỗ huyết rồng được sử dụng rộng rãi trong tôn giáo, tín ngưỡng và phong thủy từ ngàn đời xưa.

Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, gỗ huyết long còn có tác dụng giúp đem lại may mắn, trừ tà, thu hút tài lộc và công danh đặc biệt hợp với những người thuộc mệnh Hỏa.

Tiệm Nhẫn Phong Thủy hy vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức bổ ích về vòng tay huyết long cho những độc giả chưa thực sự hiểu rõ về loại gỗ phong thủy này.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!