10 Vật Phẩm Phong Thủy Đeo Trên Người Mang Lại May Mắn

Phong thủy từ lâu đã được coi như một bộ môn khoa học ứng dụng không chỉ ở các nước châu Á mà còn trên toàn thế giới. Phong thủy không chỉ áp dụng trong những vấn đề liên quan tới chọn hướng khi xây cất, bài trí nơi ở, cơ sở kinh doanh mà còn được áp dụng cả với những món trang sức mà bạn đeo trên người.

Khi đeo những món trang sức phong thủy đúng cách, người đeo không những gặp được nhiều may mắn, quý nhân phù trợ trong cuộc sống mà còn giúp bạn tránh khỏi những bệnh tật, tai ương không đáng có.

Chính vì lẽ đó, nhiều người trong số chúng ta vẫn luôn tự đặt ra câu hỏi mang gì bên người để may mắn, đeo gì để tránh thị phi? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ lưỡng thông qua bài viết này.

10 Vật Phẩm Phong Thủy Đeo Trên Người Mang Lại May Mắn

Dưới đây là danh sách top 10 vật phẩm phong thủy đem lại may mắn khi mang theo người dựa trên ý nghĩa của từng loại và mức độ ưa chuộng trong giới sưu tầm trang sức phong thủy.

1. Nhẫn/Vòng Tay Bát Nhã Tâm Kinh

Bát Nhã Tâm Kinh (tên đầy đủ Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh) là bộ kinh cơ bản và lâu đời nhất của Phật Giáo Đại Thừa.

Bát Nhã Tâm Kinh có rất nhiều bản dịch từ tiếng Phạn, tiếng Hán, tiếng Anh và tiếng Việt. Bản dịch phổ biến nhất là bản tiếng Hán bởi chính ngài Đường Huyền Trang (Đường Tam Tạng) dịch từ phiên bản gốc bằng tiếng Phạn.

nhẫn bát nhã tâm kinh

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh

Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh chính hãng được làm từ chất liệu titan mạ vàng bền bỉ, khắc phía ngoài bộ kinh Bát Nhã bằng tiếng Phạn nguyên bản mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về trí tuệ Siêu Việt và trái tim sống mãi của Phật Giáo.

Đeo Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh có ý nghĩa gì?

 • Mang lại bình an, may mắn
 • Giúp vạn sự hanh thông
 • Giữ trí lực luôn dồi dào, minh mẫn
 • Trợ về tài lộc, công danh

2. Vòng Tay Chú Đại Bi

Bên cạnh Bát Nhã Tâm Kinh thì Chú Đại Bi cũng là thần chú vô cùng nổi tiếng mà hầu như Phật tử nào cũng biết tới và thường xuyên trì tụng. Chú Đại Bi nằm trong kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni và từ lâu được coi là thần chú cứu khổ cứu nạn, giúp nhân gian quảng đại viên mãn.

Các món trang sức phong thủy có khắc Chú Đại Bi cũng được coi là những vật phẩm phong thủy đeo trên người hóa sát tốt nhất bởi lẽ Chú Đại Bi mang ý nghĩa diệt vô lượng tội, đạt vô lượng phước và đưa linh hồn vãng sanh tới miền Cực Lạc sau khi qua đời.

vòng chú đại bi chính hãng

Vòng tay Chú Đại Bi

Chính vì vậy, bên cạnh việc đeo vòng tay khắc Chú Đại Bi, người đeo hãy siêng tu tập bằng cách làm nhiều việc thiện, giúp ích cho đời, hạn chế sát sanh và tốt hơn cả nếu có thể trì tụng Chú Đại Bi hàng ngày để tích lũy thêm phước lành.

Đeo vòng tay Chú Đại Bi có tác dụng gì?

 • Mang lại sự may mắn, bình an
 • Giúp xua đuổi tà ma
 • Tránh điều xui xẻo, giảm những vận hạn trong cuộc sống
 • Vạn sự như ý, viên mãn

3. Nhẫn/Vòng cổ Om Mani Padme Hum

Om Mani Padme Hum (Án Ma Ni Bát Mê Hồng) còn được biết đến dưới tên gọi Lục Tự Đại Minh Chú. Đây là câu thần chú ngắn gọn, chỉ vỏn vẹn 6 âm khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa "Viên ngọc quý trong hoa sen".

Tuy ngắn gọn nhưng ý nghĩa của Om Mani Padme Hum là vô cùng to lớn nếu như chúng ta hiểu và cảm nhận theo trí huệ của Phật Pháp. Chính Phật Thích Ca đã nói rằng, ngài đã mất tới một triệu kiếp để tìm ra Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn. Sức mạnh của câu chú này là điều mà chính Đức Phật cũng chưa thể nào tả được hết.

nhẫn lục tự đại minh chú

Nhẫn Om Mani Padme Hum

Không chỉ đối với các Phật tử theo trường phái Mật Tông mà đối với tất cả chúng ta, khi trì tụng câu chú Om Mani Padme Hum này trong đầu sẽ luôn cảm thấy bình yên đến lạ. Năng lượng từ câu chú này là vô cùng to lớn, giống như một lá bùa hộ mệnh, một lá chắn vô hình che chở bạn trong mọi hành trình của cuộc đời.

Đeo Nhẫn/Vòng cổ Om Mani Padme Hum có ý nghĩa gì?

 • Đem lại may mắn và tài lộc
 • Giúp trí tuệ luôn sáng suốt, tinh anh
 • Xua tan ốm đau, bệnh tật
 • Cải thiện cấp độ trong thiền định

4. Phật Bản Mệnh

Theo người xưa truyền lại, mỗi một con người được sinh ra trên cõi đời này đều được một vị Phật độ, che chở suốt cuộc đời đó chính là 8 vị Phật bản mệnh. Trong một cuốn sách cổ xưa về Phật giáo mang tên Pháp Uyển Châu Lâm, 8 vị Phật độ mệnh luôn phù hộ độ trì, mang đến chánh niệm và lòng từ bi của nhà Phật cho 12 con giáp.

8 vị phật bản mệnh 12 con giáp

8 Vị Phật Bản Mệnh 12 Con Giáp

Dù bạn cầm tinh con giáp nào, thuộc cung mệnh nào thì cũng sẽ luôn được một trong tám vị Phật bản mệnh phù hộ độ trì. Cũng bởi lẽ đó, việc đeo trang sức phong thủy mặt Phật xưa nay vẫn luôn được người Việt chúng ta ưa chuộng.

Đeo Phật bản mệnh có ý nghĩa gì?

 • Giúp bạn cảm thấy bình an, được che chở
 • Mang lại may mắn trên con đường sự nghiệp
 • Xua đuổi tà ma, bệnh tật

5. Lu Thống

Có lẽ nhiều người trong số chúng ta đã nghe rất nhiều về Lu Thống. Sở dĩ cái tên này rất đỗi quen thuộc là bởi Lu Thống không chỉ xuất hiện trong những câu chuyện xa xưa từ thời các vua chúa mà còn được sử dụng rất rộng rãi ngày nay tại các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ. Vậy Lu Thống thực chất là gì?

lu thống bạch ngọc

Lu Thống bạch ngọc

Lu Thống là một vật phẩm phong thủy có hình trụ, hai đầu bo tròn và có một lỗ xuyên qua giữa dùng để xỏ dây đeo tay hoặc đeo cổ. Lu Thống thường được làm từ ngọc, được các vị vua chúa, quý tộc thời phong kiến ưa chuộng vì loại vật phẩm phong thủy này chứa một nguồn năng lượng dồi dào, giúp đả thông kinh mạch, cải thiện sức khỏe cho người sử dụng.

Chính vì thế, Lu Thống không chỉ được coi là một vật phẩm phong thủy mà còn được dùng để mát xa giúp lưu thông máu huyết, cải thiện sức khỏe toàn thân. Ngày nay, ứng dụng của Lu Thống vẫn còn rất rộng rãi trong cả việc chế tác trang sức cũng như dùng để mát xa tại các cơ sở làm đẹp.

Ý nghĩa của vòng đeo tay Lu Thống là gì?

 • Giúp cải thiện, nâng cao sức khỏe
 • Mang đến cảm giác tĩnh tâm, sự yên bình
 • Đẩy lùi bệnh tật, tai ương
 • Trừ tà

6. Vòng tay Gỗ Huyết Long

Gỗ Huyết Long (gỗ Huyết Rồng) là một loại gỗ đặc biệt có màu đỏ cam, đặc biệt loại gỗ này mang một mùi thơm rất dễ chịu và có khả năng thấu quang độc nhất vô nhị.

Gỗ Huyết Long được chế tác thành rất nhiều thứ, có thể kể đến như tượng gỗ huyết long, nhẫn gỗ huyết long hay vòng tay gỗ huyết long. Loại gỗ này không những có vẻ bề ngoài đẹp, uy nghi mà nó còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về phong thủy.

Tương truyền rằng gỗ Huyết Long thấu quang càng nhiều, nguồn năng lượng bên trong gỗ càng được tích lũy và phát huy mạnh mẽ. Cũng bởi lẽ đó mà người ta thường hay chế tác loại gỗ này thành vòng tay Huyết Long như một vật phẩm phong thủy giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người đeo đặc biệt là những người thuộc hành Hỏa.

Tác dụng của vòng tay Gỗ Huyết Long là gì?

 • Vượng về tài lộc, công danh
 • Thu hút năng lượng đất trời
 • Xua đuổi tà ma
 • Một loại trang sức đẹp và thần bí

7. Trang Sức Cỏ Bốn Lá

Theo quan niệm của người phương Tây, cỏ bốn lá là một loại cỏ rất quý hiếm vì giữa 10000 chiếc cỏ 3 lá mới chỉ có một chiếc cỏ 4 lá mà thôi. Chính vì sự quý hiếm của loại cỏ này mà nó được gắn với cái tên "Lá Cỏ May Mắn".

cỏ 4 lá là gì

Các nhà nghiên cứu tâm linh, phong thủy từ phương Tây cho rằng 4 chiếc lá trên cỏ bốn lá tượng trưng cho: "Niềm Tin, Hy Vọng, Tình Yêu và May Mắn". Đây là bốn phương diện vô cùng quan trọng giúp đem lại một cuộc sống viên mãn.

Đeo trang sức cỏ bốn lá giống như bạn luôn mang theo mình thông điệp quý giá và điềm lành từ loài cỏ này. Hơn nữa thiết kế của các loại trang sức phong thủy cỏ bốn lá cũng được các bạn trẻ ưa chuộng nhờ vẻ ngoài thẩm mỹ, trẻ trung và thời thượng.

Tác dụng của trang sức cỏ 4 lá là gì?

 • Mang lại những điều may mắn
 • Giúp người đeo luôn cảm thấy, nhẹ nhõm hạnh phúc
 • Giúp khai mở con đường công danh
 • Tốt cho đường tình duyên

8. Nhẫn Kim Tiền

Nhẫn Kim Tiền là một loại nhẫn phong thủy rất phổ biến đặc biệt là tại Việt Nam. Loại nhẫn này thường được mua rất nhiều vào ngày vía thần tài mùng 10 tháng giêng với chất liệu vàng nguyên chất 24K với ý nghĩa mang về nhà vàng bạc, tài lộc cho cả năm.

Bên cạnh việc mua nhẫn Kim Tiền vàng 24K vào dịp đầu năm để lấy vía, nhiều người cũng thích đeo loại nhẫn này với đủ loại chất liệu đa dạng từ mẫu mã cho đến giá cả như vàng tây, bạc 925 hay nhẫn hợp kim mạ vàng. Xét về ý nghĩa phong thủy thì cũng không có gì khác biệt so với nhẫn vàng khối 24K.

nhẫn kim tiền vàng 18k

Nhẫn Kim Tiền mạ vàng 18K

Thiết kế của nhẫn là hình dáng những đồng xu được xếp cạnh nhau, được chế tác tỉ mỉ với kiểu dáng thanh mảnh không kém phần thẩm mỹ, nhẫn Kim Tiền rất phù hợp với nữ giới ở mọi lứa tuổi có mong muốn cải thiện con đường quan lộc, tiền tài.

Đeo nhẫn Kim Tiền có ý nghĩa gì?

 • Chủ về tài lộc
 • Đem lại may mắn về đường công danh
 • Thu hút quý nhân phù trợ

9. Money Amulet

Money Amulet là một loại bùa đã tồn tại từ rất lâu đời có nguồn gốc từ xứ sở Chùa Vàng. Chỉ nghe tên gọi bạn cũng đã hiểu được rằng đây là một loại bùa giúp đem lại may mắn về tài lộc, công danh.

sự thật thực hư về money amulet

Money Amulet được chế tác dưới dạng đồng xu, mặt trên có khắc những họa tiết cổ xưa, mang ý nghĩa thu hút tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Đồng xu này thường có lỗ để xỏ dây để đeo lên cổ hoặc bạn có thể bỏ vào túi xách mang theo khi đi làm mà vẫn nhận được nguồn năng lượng tích cực từ Money Amulet.

Ý nghĩa của dây chuyền đồng xu Money Amulet là gì?

 • Gia tăng vượng khí, mang đến tiền tài
 • Giúp cải thiện con đường công danh
 • Mang lại may mắn trong cuộc sống
 • Giúp tránh tà

10. Vòng tay/Nhẫn Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một trong 12 loài vật thiêng liêng trong phong thủy và cũng là con của Long Vương. Tương truyền rằng Tỳ Hưu có sở thích ăn vàng bạc nên cũng vì lẽ đó mà những vật phẩm phong thủy mang hình dáng Tỳ Hưu có tác dụng giúp người sở hữu thăng tiến trong công việc, mở rộng con đường quan lộc.

đeo vòng tay tỳ hưu sao cho đúng

Vòng tay Tỳ Hưu

Bên cạnh đó, Tỳ Hưu là một trong những loài vật thiêng, mang một nguồn năng lượng lớn nên trang sức phong thủy Tỳ Hưu cũng có tác dụng trừ tà mạnh mẽ. Bên cạnh những chiếc vòng tay Tỳ Hưu quen thuộc, nhẫn Tỳ Hưu cũng được nhiều nhà sưu tầm phong thủy ưa chuộng.

Ý nghĩa của trang sức phong thủy Tỳ Hưu là gì?

 • Khai mở con đường quan lộc
 • Thu hút tiền tài, giữ của
 • Xua đuổi tà ma

Lời Kết


Qua bài viết này, Tiệm Nhẫn Phong Thủy đã cùng bạn điểm danh 10 loại vật phẩm phong thủy đeo trên người mang lại may mắn được nhiều người quan tâm nhất trong năm 2024.

Đeo trang sức phong thủy trên người không những đem tới những điều may mắn, bình an trong cuộc sống nhờ nguồn năng lượng dồi dào ẩn chứa trong đó mà ngoài ra những loại trang sức này cũng được chế tác rất thẩm mỹ, hợp thời.

Khi mang những vật phẩm phong thủy này bên mình, bạn cũng cần chú ý cách bảo quản cũng như những điều kiêng kỵ cần thiết để món trang sức luôn duy trì nguồn năng lượng tích cực dồi dào, tránh sử dụng một cách bừa bãi có thể khiến phản tác dụng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài viết, hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -