Ý Nghĩa Om Mani Padme Hum Là Gì? (Án Ma Ni Bát Mê Hồng)

Phật Giáo được biết đến là một trong những tôn giáo lớn nhất, đông đảo tín đồ nhất trong lịch sử nhân loại. Khi nói về Phật Giáo, chúng ta không thể không nhắc tới những bộ Chân Kinh hay các câu Thần Chú và trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ bàn về thần chú Om Mani Padme Hum (chữ Phạn: ॐ मणि पद्मे हूँ)

om mani padme hum

Lục Tự Đại Minh Chú: Om Mani Padme Hum Là Gì?

Om Mani Padme Hum (hay còn được phiên âm sang tiếng Việt với nhiều cách gọi như Án Ma Ni Bát Mê Hồng, Án Ma Ni Bát Minh Hồng hay Án Ma Ni Bát Di Hồng...) là một câu thần chú uy quyền trong Đạo Phật và cụ thể được xuất phát từ nền Phật Giáo cổ đại tại đất nước Ấn Độ. Câu thần chú Om Mani Padme Hum còn được biết đến dưới cái tên Lục Tự Đại Minh Chú hay Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn

Đối với các Phật Tử nói chung và các nhà sư của đất nước Tây Tạng nói riêng, câu thần chú Om Mani Padme Hum chứa đựng sức mạnh vô biên, giúp truyền năng lượng cũng như lòng từ bi của Đức Phật cho loài người. Càng niệm thần chú Án Ma Ni Bát Minh Hồng bao nhiêu, càng thêm sự thức tỉnh, sự kết nối giữa con người và lòng từ bi của Đức Phật.

Thần chú Om Mani Padme Hum có nhiều phiên bản trên nhiều thứ tiếng khác nhau, nhưng điển hình phải kể đến Án Ma Ni Bát Di Hồng tiếng Phạn (ॐ मणि पद्मे हूँ) và Án Ma Ni Bát Di Hồng chữ Hán (唵麼抳缽訥銘吽).

Ý Nghĩa Thần Chú Om Mani Padme Hum

Chắc hắn nhiều người trong số chúng ta sẽ thắc mắc câu thần chú Án Ma Ni Bát Di Hồng có ý nghĩa gì. Sau đây, Tiệm Nhẫn Phong Thủy sẽ giải nghĩa một cách dễ hiểu nhất cho quý vị đang đọc bài viết này.

Om Mani Padme Hum là câu thần chú cầu Quan Thế Âm Bồ Tát. Dịch một cách đơn giản nhất và xuôi nhất từ nguyên gốc tiếng Phạn thì Om Mani Padme Hum có nghĩa là "Viên ngọc quý trong hoa sen"

Việc niệm thần chú Om Mani Padme Hum đem lại rất nhiều lợi lạc, trong đó phải kể tới những điều sau:

  • Thần chú cầu Quan Thế Âm Bồ Tát cứu giúp chúng sinh, đem lại bình an xóa tan mọi khốn khó, khổ đau.
  • Thần chú giúp bệnh tật tiêu tan, gia tăng hạnh phúc, xua đuổi tà ma
  • Thần chú giúp gia tăng sức mạnh và tăng cường, phát triển cấp độ thiền định
  • Người trì tụng câu chú Om Mani Padme Hum sau khi qua đời sẽ được vãng sinh về miền Tây Phương Cực Lạc và dần dần đạt tới Phật quả. 

Vòng Tay Chỉ Ngũ Sắc Mix Charm Om Mani Padme Hum

Vòng Tay Chỉ Ngũ Sắc Mix Charm Om Mani Padme Hum (mẫu 2)

Vòng Tay Mạ Vàng 24K Khắc Chữ "Om" Bình An

Hiện nay, ngoài việc trì tụng câu chú Án Ma Ni Bát Mê Hồng thì trên thị trường cũng có những món trang sức phong thủy, trang sức tâm linh có khắc câu chú này.

Việc sử dụng những trang sức có khắc câu thần chú linh thiêng này cũng sẽ đem lại tác dụng tương tự việc trì tụng, tuy nhiên sẽ không thể đạt được cảnh giới mà chỉ có thể đem lại cho người đeo may mắn và an bình mà thôi.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -