Tại Sao Chúng Ta Nên Thiền? (Lợi Ích Của Việc Thiền Định)

Có nhiều lí do giải thích cho việc tại sao người ta hành thiền.

Có người nói thiền mang lại cho họ một tâm trí bình an hơn. Đúng là như vậy. Những người khác sẽ nói với bạn thiền làm tâm trí sắc bén và sáng tạo hơn, vì thế bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Điều này cũng đúng. Và một số ít người lại nói họ chỉ cảm nhận được tình thương yêu từ thiền.

Công Dụng Của Thiền Là Gì?

Một khi bạn lặn xuống dưới sâu mặt nước, bạn sẽ khám phá một nơi đẹp đẽ trong suốt như pha lê – tựa như một viên kim cương ẩn tàng bên dưới lớp đất khoáng chất. Đó chính là tâm trí của bạn, khi đã gột rửa được mọi lớp vỏ bên ngoài. Và lúc này bạn thậm chí không thể hình dung được những điều kinh ngạc nào bạn có thể làm với nó.

Tại sao chúng ta ngồi thiền

Những nhà khoa học hiện đại nói với chúng ta rằng con người chỉ đang sử dụng được một phần nhỏ bé khả năng của não bộ. Vậy điều gì sẽ giúp chúng ta đánh thức phần năng lực lớn lao còn lại của não bộ? Điều đó hoàn toàn có thể được, nếu bạn học cách thiền.

  • Muốn gia tăng chỉ số IQ của bạn? Hãy thiền
  • Muốn trở nên sáng tạo hơn? Hãy thiền
  • Muốn trở nên bình an hơn? Hãy thiền

Tất cả những điều này sẽ đến nếu bạn hành thiền, nhưng chúng thực sự mới chỉ là những kết quả phái sinh phát xuất trong quá trình thiền mà thôi: giống như là những điều đến tự động khi bạn nỗ lực cho một thành quả cao hơn. Có những nguyên nhân sâu sa hơn trong việc học thiền.

Đỉnh Cao Của Thiền Định Là Gì?

Người Tây Tạng nói chúng ta chỉ mới bắt đầu quá trình thức tỉnh – vẫn có một con đường đi vào tiến trình tiến hóa của nhân loại. Và nó không phải là việc tạo ra những con tàu vũ trụ hay những bộ máy vi tính. Bước tiếp theo trong sự tiến hóa nhân loại diễn ra ở bên trong.

Chúng ta được sinh ra với khả năng tiềm tàng không thể tưởng tượng được này, nhưng hầu hết những tiềm lực đó lại đang ngủ sâu bên trong chúng ta. Chúng ta giống như là những chú chim non vẫn đang nằm trong vỏ trứng, vẫn chưa hoàn toàn ý thức được về bầu trời rộng mở thênh thang phía trên mình vốn có thể là của chúng ta.

Chúng ta nghĩ lớp vỏ trứng này là tất cả những gì có trong cuộc sống, và rồi chúng ta tự giam hãm thân thể, tâm trí mình trong giới hạn của tầm nhìn và các hoạt động. Chúng ta cần học cách làm thế nào để làm vỡ, khai mở lớp vỏ trứng kia ra và tung bay tự do trên bầu trời thênh thang rộng mở.

Và nếu bạn nghĩ về điều này, có lẽ bạn sẽ ý thức được điều này là sự thật. Có lẽ bạn có thể cảm nhận được khát khao tinh tế bất biến này trong tâm trí mình ở một mức cao hơn. Chúng ta không được mang tới đây chỉ để ăn, ngủ rồi sinh con đẻ cái và lại chết đi. Không, cuộc sống của bạn có một ý nghĩa sâu xa hơn rất nhiều.

Sự có mặt của bạn trên cõi đời này cao thượng và vĩ đại vô cùng. Và có lẽ việc thiền định có thể chỉ cho bạn một con đường.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!