Vòng Tay Phong Thuỷ Nên Đeo Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Và Ý Nghĩa Số Hạt

Hiện nay, bên cạnh việc đeo các loại nhẫn thì vòng đeo tay phong thủy cũng là một trong những loại trang sức đang được quan tâm nhiều nhất bởi giới yêu thích phong thủy.

Khi đeo vòng tay với mục đích chính: hấp thu nguồn năng lượng tốt, chúng ta thường tính theo số hạt trên chiếc vòng. Mỗi số lượng hạt trên vòng tay đều ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau về mặt phong thủy. Chính vì thế, việc lựa chọn số hạt được xâu trên chuỗi vòng phong thủy là vô cùng quan trọng.

Hãy cũng Tiệm Nhẫn Phong Thủy tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Nên Đeo Vòng Tay Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt?

ý nghĩa số hạt vòng tay theo phong thủy

Để trả lời cho câu hỏi "vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt" chúng ta cần phải xét trên rất nhiều khía cạnh khác nhau, bởi mỗi chiếc vòng tay với số lượng hạt khác nhau sẽ mang những tác dụng khác nhau về góc độ phong thủy.

Thông thường các loại vòng tay phong thủy trên thị trường được xâu chuỗi 108 hạt, 54 hạt, 21 hạt, 16 hạt... vân vân.

Ý nghĩa số hạt vòng đeo tay phong thủy được chia theo ba nhánh chính: theo quan niệm Phong Thủy, theo Phật Giáo và theo Công Giáo.

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Theo Phong Thủy

Theo phong thủy, người ta sẽ tính số hạt vòng tay dựa trên bảng quái số.

Quái Số

Ý Nghĩa

Dịch Giải

1

Nhất phú quý

Có được sự dư giả, giàu sang

2

Nhì bần tiện

Khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống

3

Tam vinh hiển

Chức danh, quyền hành

4

Tứ đạt đạo

Làm ăn như diều gặp gió, nhiều thuận lợi

5

Ngũ biệt ly

Sự ly biệt, chia ly

Cách tính số hạt theo phong thủy sẽ được tính bằng cách nếu như hạt có 1 chữ số thì bạn hãy lấy số đó trừ đi 5 thì sẽ ra kết quả là quái số.

Nếu như chuỗi hạt có 2 chữ số, bạn hãy lấy tổng của hai chữ số đó trừ đi 5 (trừ tới khi nào kết quả chỉ còn là một chữ số) thì đó chính là quái số. Nếu như tổng của 2 chữ số nhỏ hơn 5 thì không phải trừ nữa, đó chính là quái số của vòng.

Ví dụ như, nếu bạn có một chuỗi vòng gồm 17 hạt, bạn sẽ lấy 1 + 7 - 5 = 3. Theo như bảng quái số, chuỗi vòng của bạn là chuỗi vòng "Tam vinh hiển", rất tốt theo ý nghĩa phong thủy.

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Theo Phật Giáo

Theo quan niệm Phật Giáo, ý nghĩa của các chuỗi vòng tay sẽ tính theo số lượng hạt trên vòng, bạn chỉ cần đếm số hạt chứ không cần cộng trừ nhân chia gì cả. Mỗi một số lượng hạt sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Tiệm Nhẫn Phong Thủy sẽ giúp bạn phân tích ý nghĩa của một số loại vòng tay phổ biến dựa theo số hạt của vòng theo quan niệm Phật Giáo.

Vòng Đeo Tay 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Theo Phật Giáo, một chiếc vòng chuỗi đeo tay 108 hạt mang ý nghĩa cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội, giúp người đeo đoạn trừ được 108 món phiền não mà bản thân đã tạo ra trong 3 đời.

Vòng Đeo Tay 54 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Chuỗi vòng đeo tay 54 hạt có số lượng hạt bằng một nửa so với chuỗi 108 hạt, vì thế khi đeo lên tay cũng gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

Theo Phật Giáo, chuỗi vòng tay 54 hạt tượng trưng cho 54 giai vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, có nghĩa là Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa và bao gồm cả Tứ Thiện Căn Nhân Địa.

Chuỗi vòng 54 hạt có tác dụng chính là đem lại cho bạn bình an và may mắn.

Vòng Đeo Tay 21 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Chuỗi vòng tay 21 hạt khá dễ đeo, tượng trưng cho 21 giai vị khác nhau gồm: Ngũ Căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.

Chuỗi vòng 21 hạt giúp người đeo có được nhiều may mắn trong cuộc sống, tránh gió, trừ tà ma...

Vòng Đeo Tay 16 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Vòng đeo tay 16 hạt có ý nghĩa là Lục Ba La Mật và Thập Địa. Chuỗi vòng tay 16 hạt có ý nghĩa bảo hộ bình an, gia tăng tài lộc và thoát khỏi những xui rủi trong cuộc sống.

Nếu bạn thắc mắc đeo vòng tay tỳ hưu bao nhiêu hạt là tốt nhất thì câu trả lời là 16 hạt. Thông thường, vòng tay tỳ hưu thường được xâu chuỗi 16 hoặc 21 hạt.

Vòng Đeo Tay 15 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Những tín đồ của Phật Giáo thường không đeo vòng 15 hạt, tuy nhiên theo thuyết pháp luân hồi (Sinh - Lão - Bệnh - Tử) thì chuỗi vòng tay có số hạt là 15 sẽ không đem lại may mắn cho người đeo vì nó rơi vào cung "Bệnh".

Chính vì thế, khi lựa chọn một chuỗi vòng đeo tay hợp phong thủy, bạn không nên đeo chuỗi vòng 15 hạt

Vòng Đeo Tay 14 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Vòng đeo tay 14 hạt tượng trưng cho 14 Pháp Vô Úy của Quan Thế Âm Bồ Tát, chính là 14 phước lành mà Quan Thế Âm Bồ Tát ban cho người sở hữu vòng.

Đeo chuỗi vòng tay 14 hạt giúp bạn cảm thấy an yên trong lòng, tránh xa những điều tà ác và đem lại cho mình sự may mắn.

Vòng Đeo Tay 12 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Chuỗi vòng tay 12 hạt theo Phật Giáo tượng trưng cho 12 nhân duyên của con người (hay còn gọi là thập nhị nhân duyên theo Thuyết Duyên Khởi). 

Đeo chuỗi vòng 12 hạt giúp người đeo có được nhiều nhân duyên tốt trong đời sống, từ đó giúp cho mọi việc thuận lợi, tốt đẹp hơn.

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Theo Quan Niệm Công Giáo

Những tín đồ của Công Giáo thường yêu thích đeo các loại vòng tay có số hạt là 13, trong đó bao gồm 1 hạt cái (mang ý nghĩa khởi đầu) cùng với 12 hạt nhỏ sử dụng cho mỗi khi lần hạt kính Đức Mẹ Maria, đọc kinh Lạy Cha và kinh Sáng Danh.

Ý Nghĩa Số Hạt Vòng Tay Theo Thuyết Luân Hồi

Thuyết Luân Hồi bao gồm sinh, lão, bệnh, tử tượng trưng cho 4 giai đoạn mà con người phải trải qua.

Để xem ý nghĩa của số hạt vòng tay theo thuyết luân hồi, bạn cần lấy tổng số hạt trên vòng tay chia cho 4, số còn dư ra chính là số chỉ sự tồn tại. Như ví dụ đeo vòng tay 15 hạt ở trên, bạn lấy 15 : 4 sẽ được 3 dư 3, rơi vào cung "bệnh", vì thế vòng tay 15 hạt theo thuyết luân hồi là không tốt.

Cũng theo thuyết Luân Hồi, bạn nên tránh đeo vòng tay có số lượng hạt chia hết cho 4 vì sẽ bị rơi vào số tử, khiến người đeo gặp nhiều xui rủi trong cuộc sống.

Kết Luận


Qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi đeo vòng tay nên đeo bao nhiêu hạt để hợp phong thủy nhất. Bên cạnh việc mua những loại vòng tay có sẵn trên thị trường được làm từ các nguyên liệu như gỗ trầm hương, gỗ sưa, vòng tay nhựa... bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu về để xâu chuỗi vòng tay theo ý muốn.

Việc đeo vòng tay có số hạt phù hợp không những giúp đem lại may mắn, tài lộc cho người đeo mà còn có tác dụng như một lá bùa hộ mệnh giúp người đeo tránh được những tai ương trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh đương đầu với khó khăn.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -