Có Nên Đeo Vòng Phong Thuỷ Đi Ngủ Không?

Cập nhật gần nhất vào 22 Tháng Năm, 2024

Nếu bạn đã và đang thắc mắc về công dụng của vòng tay phong thủy, cách đeo vòng phong thủy sao cho đúng, cũng như câu hỏi có nên đeo vòng phong thuỷ khi đi ngủ không thì bài viết này dành cho bạn!

Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá công dụng, cách đeo vòng tay phong thủy và cả những ưu điểm, nhược điểm của việc đeo vòng tay phong thủy khi đi ngủ ngay trong bài này.

Vòng Tay Phong Thủy Là Gì?

Vòng tay phong thủy đã có từ nhiều thế kỷ trước tại các quốc gia Á Đông. Nhiều người tin rằng, vòng đeo tay phong thủy nói riêng cũng như các loại trang sức phong thủy nói chung có khả năng mang lại năng lượng tích cực và may mắn trong cuộc sống của họ.

có nên đeo vòng phong thủy khi đi ngủ không

Những chiếc vòng phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như titan, thép không gỉ, đá ngọc bích, obsidian hay ngọc trai… Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc đeo vòng tay phong thủy có thể mang lại lợi ích trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, chẳng hạn như đem lại sự giàu có, sức khỏe, giúp bền vững các mối quan hệ và hỗ trợ gia tăng sự phát triển về mặt tâm linh.

Tìm Hiểu Về Vòng Tay Phong Thủy

Vòng tay phong thủy đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua trong văn hóa Trung Hoa. Những chiếc vòng tay này được cho rằng có thể đem lại sự giàu có, may mắn và có tác dụng như một chiếc bùa hộ mệnh đối với người đeo.

Vòng tay phong thủy thường được làm bằng kim loại, pha lê hay các loại đá quý, chúng có nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Người ta tin rằng vòng tay nên được đeo ở cổ tay trái để hấp thu được nhiều năng lượng tích cực từ vũ trụ nhất. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp thì đeo vòng phong thủy ở cổ tay phải cũng là một sự lựa chọn không tồi.

Chẳng hạn, theo quan niệm của người Trung Hoa thì đeo một chiếc vòng tay Tỳ Hưu sẽ tượng trưng cho sự may mắn về tiền bạc, tài lộc và công danh. Điều quan trọng bạn cần nhớ là không bắt buộc phải đeo vòng tay phong thủy khi đi ngủ mới có thể phát huy tối đa tác dụng của loại vòng này (lý do sẽ được giải thích thêm ở những phần sau).

Tác Dụng Của Vòng Tay Phong Thủy

Vòng tay phong thủy có thể tạo ra những tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của bạn. Sự tinh khiết từ chất liệu, hình dáng của vòng tay phong thủy có thể giúp thu hút những năng lượng tích cực về phía bạn, cũng như giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện may mắn hay làm gia tắng sự thịnh vượng.

Khi bạn lựa chọn được một chiếc vòng phong thủy phù hợp với bản mệnh và đeo lên tay đúng cách, chiếc vòng có thể giúp mang lại sự cân bằng cho cuộc sống của bạn.

Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Phù Hợp Với Bản Mệnh

Lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp với bản mệnh là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần giúp bạn đạt tới mục tiêu tâm linh của mình.

Khi chọn vòng đeo tay phong thủy, hãy xem thật kỹ bản mệnh của mình hợp với loại đá hay kim loại nào và màu sắc của chiếc vòng có tương sinh với bản mệnh hay không. Bạn cũng nên chú ý đến kích thước và hình dạng của nó vì điều này có thể ảnh hưởng đến cách chiếc vòng phong thủy tương tác với năng lượng trong cơ thể bạn.

Ngoài ra, cũng có những chiếc vòng phong thủy phù hợp với mọi bản mệnh. Ví dụ, vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh được cho là mang lại sự yên bình và an lạc, vì vậy nhiều người đeo vòng Bát Nhã ở cổ tay trái để phát huy được tối đa năng lượng tiềm ẩn trong đó. Hay vòng tay Om Mani Padme Hum thường được làm từ đá obsidian (hắc diện thạch) thể hiện sự uy nghiêm, tôn kính, giúp mang lại bình an và may mắn.

Có Nên Đeo Vòng Tay Phong Thủy Đi Ngủ Không?

Theo các chuyên gia phong thủy, không bắt buộc phải đeo vòng tay Phong Thủy khi đi ngủ thì mới có thể phát huy tác dụng. Tuy nhiên, một số người lại tin rằng đeo vòng tay phong thủy khi đi ngủ có thể giúp họ thu hút thêm nhiều năng lượng từ vũ trụ ngay cả trong giấc ngủ.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đeo vòng phong thủy lúc ngủ thì bạn không cần phải tháo nó ra. Nếu như chiếc vòng hơi chật hoặc gây cấn tay thì bạn không nên đeo nó lúc ngủ bởi việc này không những ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ mà còn có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe như cản trở lưu thông máu ở cổ tay khi bạn tì đè chiếc vòng trong vô thức.

Nếu bạn không đeo vòng tay phong thủy khi ngủ thì hãy cất nó ở một nơi sạch sẽ và cao ráo. Bạn có thể đặt vòng trong một chiếc hộp trang sức, đặt trên bàn hay tủ đầu giường để có thể dễ dàng lấy và đeo lên tay ngay khi thức dậy. Bạn cũng có thể treo chiếc vòng ở đầu giường để năng lượng của vòng vẫn duy trì quanh bạn ngay cả trong lúc ngủ.

Bên cạnh đó, vòng phong thủy nên được đặt ở một nơi tránh xa các thiết bị điện tử và các đồ vật bằng kim loại khác để đảm bảo rằng năng lượng của nó không bị phân tán.

Một Số Lời Khuyên Khi Đeo Vòng Phong Thủy

Một nguyên tắc khá quan trọng khi đeo vòng phong thủy đó là bạn nên đeo ở cổ tay trái vì điều này sẽ đảm bảo những năng lượng tích cực hướng về phía người đeo. Nếu đeo vòng ở cổ tay phải nó sẽ mang nhiều ý nghĩa về trừ tà, loại bỏ âm khí nhiều hơn so với thu hút tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, nên tẩy uế vòng đeo tay của bạn thường xuyên bằng cây xô thơm hoặc đơn giản hơn là phơi nó ở ngoài nắng trưa để loại bỏ những năng lượng tiêu cực mà chiếc vòng đã thu thập.

Nếu bạn không muốn đeo vòng tay khi đi ngủ, bạn nên đặt nó ở một nơi sạch sẽ, khô ráo như ngăn kéo hay hộp trang sức. Điều này cũng góp phần bảo vệ những năng lượng tích cực và ngăn thu thập những năng lượng tiêu cực vào chiếc vòng.

Cuối cùng, khi lựa chọn và đeo vòng tay phong thủy, hãy luôn tin vào trực giác mách bảo chiếc vòng nào phù hợp nhất với bạn nhé!

Lời Kết


Nhìn chung, đeo vòng tay phong thủy khi đi ngủ có thể mang lại những lợi ích nhất định về việc thu hút thêm những dải năng lượng tốt. Tuy nhiên đây không phải là một việc bắt buộc nếu như việc đeo vòng gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Đeo vòng tay phong thủy trên tay trái cũng có thể góp phần giúp điều hướng dòng chảy năng lượng về phía người đeo, đồng thời việc làm sạch và tẩy uế vòng phong thủy thường xuyên sẽ giúp giữ cho nguồn năng lượng bên trong chiếc vòng luôn hài hòa.

Điều quan trọng nữa mà bạn cần lưu ý là không nên quá tham lam khi đeo vòng tay phong thủy (đeo quá nhiều loại vòng trên một tay), vì điều này có thể gây xung đột, cản trở năng lượng giữa các vật phẩm.

Cuối cùng, nếu không muốn đeo vòng tay khi đi ngủ, bạn có thể treo nó ở đầu giường hoặc đặt trong một chiếc hộp để gần đó để có thể duy trì nguồn năng lượng của chiếc vòng ngay cả trong lúc ngủ mà không gây cấn tay, khó chịu khi nằm.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -