Có Nên Đeo 2 Vòng Trên 1 Tay Không? Nguyên Tắc Đeo Vòng Phong Thủy

Cập nhật gần nhất vào 22 Tháng Năm, 2024

Vòng đeo tay từ xa xưa đã là một loại trang sức không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ mà còn được sử dụng như một vật phẩm phong thủy. Chính vì vậy những loại vòng tay phong thủy như vòng tay Lu Thống, vòng tay Tỳ Hưu, vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh... lần lượt ra đời.

Nhiều độc giả gửi email đến Tiệm Nhẫn Phong Thủy đặt những câu hỏi xoay quanh việc đeo trang sức phong thủy sao cho đúng cả về mặt năng lượng và thẩm mỹ. Một trong số những câu hỏi rất thú vị đó là "có nên đeo 2 vòng 1 tay hay không?"

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài phân tích sau đây.

Nguyên Tắc Đeo Vòng Phong Thủy

Có thể nói rằng vòng tay là một trong những thứ không hề dễ đeo chút nào khi so sánh với một loại trang sức tương tự cũng dùng để đeo lên cổ tay đó là đồng hồ. Bởi lẽ vòng tay phong thủy được làm theo rất nhiều kiểu dáng khác nhau, từ vòng kiềng cho tới chuỗi hạt; về chất liệu thì đa dạng từ vòng kim loại, vòng đá cho tới vòng gỗ.

Tuy nhiên xét về khía cạnh phong thủy để đeo sao cho đúng thì hầu hết tất cả các loại vòng đeo tay đều có chung những nguyên tắc sau đây:

 • Đeo vòng tay trái hay tay phải: đeo vòng tay phong thủy ở cổ tay trái mang nhiều yếu tố hỗ trợ người đeo trước những mối quan hệ hay vượt qua trở ngại trong cuộc sống. Đeo vòng ở cổ tay bên phải mang nhiều ý nghĩa trong việc xua đuổi tà khí, âm khí nhiều hơn.
 • Không đeo vòng tay chung một bên với đồng hồ: xét về mặt thời trang thì rất nhiều người thường đeo vòng tay và đồng hồ cùng một bên. Điều này là không nên vì từ tính trên đồng hồ đeo tay có thể gây nhiễu loạn năng lượng phong thủy của vòng.
 • Đeo theo loại đá: đá của vòng phong thủy được chia làm 2 loại - đá hấp thụ năng lượng và đá giải phóng năng lượng. Đối với những vòng tay có chất liệu như thạch anh tím, đá mặt trăng, ngọc bích hay sapphire thì nên đeo tay trái vì đây là những loại đá quý có tính hấp thụ năng lượng. Ngược lại những loại đá giải phóng năng lượng như mã não đen, pha lê trắng, topaz, hổ phách... thì nên đeo trên cổ tay phải.
 • Theo quan niệm Đông Y: y học cổ truyền khuyên chúng ta nên đeo các loại vòng ở cổ tay phải. Nguyên nhân là vì trên cổ tay trái có huyệt thần môn, khi đeo vòng chật hoặc đeo vòng quá lâu ở cổ tay trái có thể gây áp lực tới hệ thống gân và xương cốt của người đeo.

Có Nên Đeo 2 Vòng Trên 1 Tay Không?

Đeo 2 vòng 1 tay có sao không? Tất nhiên là không cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Nếu bạn muốn đeo hai vòng, bạn cần phải tránh đeo mỗi vòng 1 tay vì điều này sẽ ảnh hưởng về mặt phong thủy "giống như chiếc còng tay" làm ảnh hưởng tới vận khí của bạn.

Đeo hai vòng một tay về phía tay bên phải sẽ thuận cả về khía cạnh thẩm mỹ, phong thủy và có lợi cho sức khỏe của bạn đặc biệt là sức khỏe của hệ thần kinh. Khi đeo 2 vòng 1 tay, bạn cần chú ý những vấn đề về kích thước vòng vừa phải với cổ tay, không nên đeo vòng quá chật gây áp lực tới hệ thống dây chằng và gân cốt ở cánh tay.

có nên đeo 2 vòng trên 1 tay không

Về chất liệu thì bạn có thể thoải mái đeo 2 vòng chuỗi hạt, hoặc phối 1 vòng chuỗi hạt với một vòng kiềng. Tránh đeo 2 vòng kiềng cùng một lúc trên vòng tay vì điều này vừa mất tính thẩm mỹ, vừa gây nặng tay và khi vòng kiềng va chạm vào nhau sẽ gây những âm thanh khó chịu và dễ bị trầy xước.

Một lưu ý khác đó là nếu như cả 2 chiếc vòng tay mà bạn muốn đeo trên cùng 1 tay đều có charm (mặt vòng phong thủy) thì không nên đeo chung với nhau. Chẳng hạn một vòng tay Hồ Ly và một vòng tay Tỳ Hưu không nên đeo trên một cổ tay, điều này có thể gây ra việc xung khắc năng lượng ảnh hưởng không tốt về mặt phong thủy của món trang sức. Tuy nhiên nếu charm vòng không mang ý nghĩa tâm linh thì bạn có thể đeo mà không gặp vấn đề gì.

Lời Kết


Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vấn đề có nên đeo hai vòng một tay không. Câu trả lời rõ ràng là có, miễn là bạn tuân thủ những nguyên tắc đeo vòng phong thủy sao cho hợp về cả mặt thẩm mỹ mà không ảnh hưởng tới nguồn năng lượng của vòng.

Nếu bạn có những câu hỏi hay thắc mắc nào về việc đeo vòng phong thủy, hãy để lại bình luận ở phía cuối bài viết này. Tiệm Nhẫn Phong Thủy luôn đón chờ những câu hỏi từ phía quý độc giả.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

31 bình luận về “Có Nên Đeo 2 Vòng Trên 1 Tay Không? Nguyên Tắc Đeo Vòng Phong Thủy”

 1. Dạ cho mình hỏi 1 chút , mình đeo 1 tay đeo vòng ( 2 vòng) , còn 1 tay bên kia m đeo lắc thì có đc ko nhỉ? Vì m thấy thông tin là ko nên đeo 2 tay ( như còng số 8), nhưng m muốn hỏi là vì 2 tay ko phải cùng đeo vòng , mình xin cảm ơn ạ.

  Trả lời
 2. Tay trái đang đeo 1 vòng Ngọc bản khối
  Bây giờ muốn đeo thêm 1 vòng Ngọc cũng là bản khối bên tay phải có được ko bạn
  Xin tư vấn thêm về việc đeo 2 vòng Ngọc bản khối trên 2 tay ah
  Xin cảm ơn bạn

  Trả lời
 3. cho mình hỏi. mình đeo đá mắt hổ. tay phải mình đeo chuỗi 108 hạt quấn thành 4 vòng. tay trái mình đeo 1 chuỗi 21 hạt. vậy có được không ạ? và trường hợp đeo 2 2 tay như vậy không được thì mình lấy 2 chuỗi đó đeo chung vào 1 tay thì có được k ạ?

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -