Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn Của Nữ – Con Gái Nên Đeo Tay Nào?

Con gái nên đeo nhẫn tay nào? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Thông thường nếu chỉ quan tâm tới mặt thẩm mỹ các chị em vẫn thường đeo nhẫn ở ngón áp út (mang ý nghĩa về tình duyên) và ngón giữa (chủ về các mối quan hệ). Vậy còn những ngón tay khác thì sao?

Qua bài viết này, Tiệm Nhẫn Phong Thủy sẽ cùng bạn phân tích ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn của nữ theo khía cạnh phong thủy, giúp phát huy tối đa năng lượng mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ của nhẫn trên đôi tay nữ giới.

Phân Tích Ý Nghĩa Đeo Nhẫn Các Ngón Tay Nữ

Từ thời xa xưa, nhẫn đã được coi là một món trang sức dành cho các vị vua chúa, hoàng hậu và các tầng lớp quý tộc thể hiện uy quyền của mình. Cho tới ngày nay, nhẫn là một món trang sức không thể thiếu đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ.

Việc đeo nhẫn không những làm tăng tính thẩm mỹ của đôi tay, giúp chị em duyên dáng, xinh đẹp hơn. Đeo nhẫn không chỉ để thể hiện cá tính riêng của mình mà còn đem lại những ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy.

Bên cạnh đó, có những trường hợp chị em đeo nhẫn tùy ý theo con mắt thẩm mỹ của mình có thể truyền những thông điệp không đúng tới người khác. Chính vì thế hiểu đúng ý nghĩa của các ngón tay đeo nhẫn là một việc rất nên.

Nữ Đeo Nhẫn Ngón Cái Có Ý Nghĩa Gì?

nữ đeo nhẫn ngón cái có ý nghĩa gì

Nhẫn đeo ngón cái thường là những chiếc nhẫn có cỡ trung bình cho đến lớn, không có mặt đá. Nữ đeo nhẫn ngón cái dù là đeo bên tay phải hay tay trái đều mang ý nghĩa về quyền lực, sự tự tin và địa vị trong cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, ngón cái tượng trưng cho hành Mộc. Đeo nhẫn ngón cái giúp thu hút tài lộc và thịnh vượng cũng như gia tăng sức ảnh hưởng của bản thân tới các mối quan hệ xung quanh. Nữ đeo nhẫn ngón cái nên lựa chọn những chiếc nhẫn màu vàng có họa tiết hoặc nhẫn đá cẩm thạch.

Nữ Đeo Nhẫn Ngón Trỏ Có Ý Nghĩa Gì?

nữ đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì

Từ thời xa xưa, ngón trỏ vốn là ngón tay tượng trưng cho hành Hỏa. Là ngón tay của sự lãnh đạo và nhiệt huyết, thế cho nên đàn ông "tự cổ chí kim" thường đeo nhẫn ở ngón này để thể hiện địa vị xã hội. Thậm chí ở Châu Âu thế kỷ XVIII trở lại, những người dân ở tầng lớp thấp kém thường bị cấm đeo nhẫn ngón này. Vậy còn đối với nữ phái thì sao?

Nữ giới khi đeo nhẫn ở ngón trỏ thì thường được phân ra hai loại: đeo tay bên phải và đeo tay bên trái. Nữ giới đeo nhẫn ngón trỏ tay phải mang thông điệp về việc bạn đang chờ đợi người yêu/chồng của mình trở về. Vậy khi bạn nữ đeo nhẫn ngón trỏ tay trái có ý nghĩa gì? Đó chính là ngụ ý cho việc bạn đang độc thân và đã sẵn sàng mở lòng cho một mối quan hệ mới.

Nữ Đeo Nhẫn Ngón Giữa - Tại Sao Nên Đeo Nhẫn Ngón Giữa Tay Trái Nữ?

nữ đeo nhẫn ngón giữa có ý nghĩa gì

Phụ nữ khi đeo nhẫn ngón giữa không những đẹp mà còn mang những ý nghĩa về chuyện tình duyên. Nữ đeo nhẫn ngón giữa tay phải mang một thông điệp rằng họ "đã có người thương". Còn đeo nhẫn ngón giữa tay trái nữ sẽ có ý nghĩa gì? Thường thì con gái đeo nhẫn ngón giữa tay trái sẽ mang một thông điệp về một tình yêu đơn phương họ ấp ủ trong lòng mà chưa dám thổ lộ.

Bên cạnh đó, xét theo khía cạnh phong thủy thì ngón tay giữa thuộc hành Thổ. Đây là ngón tay ở trung tâm bàn tay, thu hút nhiều năng lượng từ đất trời tượng trưng cho hòa khí giữa các mối quan hệ gia đình, anh chị em, bạn bè luôn êm ấm.

Nữ Đeo Nhẫn Ngón Áp Út - Lý Do Nên Đeo Nhẫn Ngón Áp Út Tay Trái Nữ

nữ đeo nhẫn ngón áp út có ý nghĩa gì

Ngón áp út từ lâu vẫn luôn được biết đến là ngón tay kết nối với trái tim, có ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu vĩnh cửu. Đó cũng là lý do vì sao đây là ngón tay để đeo nhẫn cưới từ xưa đến nay.

Ngón áp út thuộc hành Kim, tượng trưng cho vẻ đẹp của tâm hồn và sự sáng tạo. Việc đeo nhẫn ngón áp út tay trái nữ thường mang ý nghĩa rằng họ đang ở trong một mối quan hệ bền vững và tốt đẹp.  Còn nếu con gái đeo nhẫn ngón áp út tay phải, nó thường là một chiếc nhẫn cưới mang ý nghĩa một tình yêu vĩnh cửu.

Nữ Đeo Nhẫn Ngón Út Có Ý Nghĩa Gì?

nữ đeo nhẫn ngón áp út có ý nghĩa gì

Ngón út tượng trưng cho hành Thủy, chính vì thế ý nghĩa đeo nhẫn ngón út thường thể hiện sự gắn kết với mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ. Mặt khác, phụ nữ đeo nhẫn ngón út tay trái thường thể hiện thông điệp rằng họ là người sống theo kiểu không muốn vướng bận vào chuyện tình yêu.

Còn khi người nữ đeo nhẫn ngón út tay phải, nó mang ý nghĩa rằng người này vừa mới trải qua một sự đổ vỡ trong chuyện tình cảm và họ chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Lời Kết


Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau phân tích ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ để trả lời cho câu hỏi con gái nên đeo nhẫn tay nào. Mỗi một ngón tay sẽ mang một thông điệp khác nhau. Ngay cả việc phụ nữ đeo nhẫn tay trái hay phải cũng có những ý nghĩa riêng biệt về mặt phong thủy.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về chủ đề này. Mọi câu hỏi hay góp ý liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới. Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi từ quý độc giả.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

1 bình luận về “Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn Của Nữ – Con Gái Nên Đeo Tay Nào?”

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -