[Truyền Thuyết] Hoa Bỉ Ngạn Xanh Có Ý Nghĩa Gì?

Hoa bỉ ngạn được biết đến là một loài hoa mang những ý nghĩa tiêu cực, buồn bã, chia ly nhưng ẩn sâu trong cái ý nghĩa tiêu cực đó lại là một niềm hy vọng và niềm tin lớn lao.

Hoa bỉ ngạn có rất nhiều màu tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ đề cập đến màu sắc ẩn chứa nhiều điều bí ẩn nhất của loài hoa này - hoa bỉ ngạn xanh.

Cùng Tiệm Nhẫn Phong Thủy tìm hiểu và phân tích sâu hơn về ý nghĩa hoa bỉ ngạn xanh bạn nhé!

Hoa Bỉ Ngạn Xanh Là Gì?

truyền thuyết hoa bỉ ngạn xanh là gì

Hoa bỉ ngạn xanh là một màu sắc đặc biệt của loài hoa bỉ ngạn. Loài hoa này từng xuất hiện và trở nên nổi tiếng thông qua một bộ anime của Nhật Bản - Kimetsu no Yaiba (tên tiếng Việt là Thanh Gươm Diệt Quỷ) vốn được nhiều người biết đến và đánh giá cao về nội dung của bộ anime này.

Hoa bỉ ngạn xanh mang một màu sắc đặc biệt, nên tác dụng của nó cũng rất đặc biệt theo như bộ anime này đề cập, đó là có thể khiến nhân vật Muzan trở nên bất tử. Theo như nguyên tác từ Kimetsu no Yaiba, hoa bỉ ngạn xanh chỉ nở vào ban ngày, và khoảng thời gian từ khi hoa nở cho tới lúc hoa tàn vô cùng ngắn.

Thậm chí, tại một số nơi khí hậu không thích hợp thì loài hoa này cũng không thể nở được. Chính vì vậy hoa bỉ ngạn xanh trở thành một loài hoa vô cùng hiếm hoi trong truyền thuyết.

Truyền Thuyết Hoa Bỉ Ngạn Xanh Có Thật Không?

Hoa bỉ ngạn có 5 màu đó là màu đỏ, màu hồng, màu tím nhạt, màu vàng và màu trắng. Trong 5 màu sắc đó thì màu đỏ là màu phổ biến nhất. Hoa bỉ ngạn đỏ còn được coi là một loài hoa không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người dân Á Đông, trong đó có cả Nhật Bản và Việt Nam.

Qua đó chúng ta có thể thấy rằng hoa bỉ ngạn xanh là một loài hoa không có thật và nó chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Giả sử trong trường hợp loài hoa này có thật thì hiện nay có thể nó đã không còn tồn tại trên mặt đất nữa vì thời điểm mà loài hoa này được đề cập đến là thời kỳ Heian, tức là khoảng từ năm 794 đến năm 1185.

Hoa Bỉ Ngạn Xanh Có Ý Nghĩa Gì Theo Phong Thủy?

Mặc dù hoa bỉ ngạn xanh chỉ còn tồn tại trong truyền thuyết, tuy nhiên hiện nay hình tượng loài hoa này vẫn được sử dụng để làm đồ lưu niệm, đồ trưng bày hay tranh ảnh.

Vậy ý nghĩa hoa bỉ ngạn xanh là gì theo phong thủy?

Một số người cho rằng hoa bỉ ngạn xanh có ý nghĩa tượng trưng cho sự chia lìa, nỗi đau, sự xui xẻo và những ký ức đau thương. Có thể dễ dàng thấy rằng thoạt nhìn thì ý nghĩa của hoa bỉ ngạn xanh là vô cùng xui xẻo, cũng bởi tông màu xanh dương đậm (dark blue) u tối của loài hoa này.

ý nghĩa hoa bỉ ngạn xanh

Tuy nhiên những ý nghĩa tiêu cực đó lại không phải là duy nhất bởi loài hoa này cũng tượng trưng cho nhiều điều khác nữa. Màu xanh dương của hoa bỉ ngạn xanh cũng tượng trưng cho niềm hy vọng dạt dào, cánh hoa bỉ ngạn xanh là biểu tượng cho sự nồng nàn, bền chặt trong tình cảm.

Nói cách khác, nếu như ai đó coi hoa bỉ ngạn xanh chính là hiện thân của sự chia ly thì sau sự chia ly đó lại lóe lên một tia sáng hy vọng của sự hồi sinh, gắn kết và đoàn tụ trở lại.

Ngoài ra, theo quan niệm tâm linh, tín ngưỡng của người châu Á, hoa bỉ ngạn là loài hoa mọc ở dọc bên đường Hoàng Tuyền (người Việt ta còn gọi là Suối Vàng) để người mất có thể gửi hết kỷ niệm của mình lại vào hoa Bỉ Ngạn trước khi thực sự trở về với Nguồn Cội. Chính vì thế, loài hoa này cũng mang ý nghĩa gắn kết về mặt tâm thức, linh hồn của người trần và người thân đã khuất.

Lời Kết


Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu kỹ càng về truyền thuyết hoa bỉ ngạn xanh và ý nghĩa ẩn sâu trong loài hoa này.

Dù hoa bỉ ngạn xanh không có thật nhưng vì vẻ đẹp và ý nghĩa sâu xa của nó, hình tượng loài hoa này vẫn được sử dụng thường xuyên trong việc sản xuất các đồ dùng trưng bày phong thủy, đồ lưu niệm hay tranh ảnh treo tường.

Hoa bỉ ngạn xanh vừa mang những ý nghĩa tiêu cực, lại vừa mang những ý nghĩa tích cực. Nếu như chúng ta có thể mở lòng mình, đón nhận những ý nghĩa đó một cách khách quan nhất thì những ý nghĩa tiêu cực không hẳn là tiêu cực bởi nỗi buồn và sự chia ly cũng chỉ đơn giản là một gia vị trong cuộc sống này thôi mà phải không các bạn.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -