Chakras Là Gì? Ý Nghĩa 7 Luân Xa Kết Nối Vũ Trụ Trong Cơ Thể

Có thể bạn chưa biết trong cơ thể của mỗi con người sống trên Trái Đất này luôn có sẵn 7 cổng năng lượng giúp chúng ta có thể kết nối, tiếp nhận và hấp thu năng lượng từ vũ trụ. 7 cổng lớn này chạy dọc từ phía đáy của cột sống cho tới đỉnh đầu và được gọi là 7 Chakras (चक्र) hay trong tiếng Việt còn được gọi là 7 Luân Xa kết nối vũ trụ.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 7 Luân Xa kết nối vũ trụ, cũng như hướng dẫn ngồi thiền và mở luân xa đúng cách ngay trong bài viết này.

Bắt đầu thôi nào!

Chakra (Luân Xa) Là Gì?

Luân Xa là gì? Giải thích một cách dễ hiểu nhất thì Chakra hay còn gọi là Luân Xa chính là những cổng để lưu chuyển năng lượng giữa bản thể của chúng ta và vũ trụ. Những cổng năng lượng này có nhiệm vụ tiếp nhận, hấp thu những năng lượng từ vũ trụ.

Chakra là gì?

Khái niệm về Luân Xa bắt nguồn từ Ấn Độ Giáo. Người ta cho rằng Luân Xa là một hệ thống trong cơ thể không tồn tại dưới dạng vật chất (khoa học hiện đại chỉ chứng minh những thứ nhìn thấy được nên sẽ không thể giải thích về sự tồn tại của Luân Xa). Để có thể khai thác được năng lượng và sức mạnh từ Luân Xa, trước hết ta phải quán tưởng tinh thần và ý niệm của bản thân.

Trong cơ thể của mỗi con người chúng ta vốn dĩ có rất nhiều Luân Xa nhưng quan trọng nhất vẫn là 7 cánh cổng lớn hay còn được gọi là 7 Luân Xa kết nối vũ trụ nằm dọc từ đáy cột sống lên tới đỉnh đầu của chúng ta có tên gọi lần lượt là:

Khai Mở Luân Xa Để Làm Gì

Khai mở Luân Xa có tác dụng giúp chúng ta kích hoạt những cổng năng lượng của cơ thể, những cổng năng lượng này sẽ thực hiện việc luân chuyển dòng năng lượng sống (Prana) của chúng ta, đem lại trạng thái khoẻ mạnh cho cơ thể vật lý cũng như hạnh phúc cho tinh thần. Bên cạnh đó, việc khai mở lưu thông các Luân Xa cũng sẽ giúp cho cảm xúc và tư duy của con người có thể hoà nhập tốt hơn với bản năng, bản thể.

Khái niệm nguyên thuỷ về Luân Xa trong Phật giáo, Do Thái giáo hay đạo Hindu cho rằng hệ thống 7 Chakras lớn nhất trong cơ thể chính là chìa khoá giúp chúng ta phát triển và mở rộng cánh cửa tâm linh. Khi những Luân Xa bị mất cân bằng hay tắc nghẽn, năng lượng sống luân chuyển trong cơ thể chúng ta sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, bạn sẽ trở nên rất khó có thể tìm thấy được bình yên, chân lý và sức mạnh nội tại.

khai mở luân xa tim

Bài tập khai mở Luân Xa Tim

Khi Luân Xa được khai mở và sử dụng đúng cách, bạn sẽ nhận được rất nhiều năng lượng tích cực. Ngược lại, nếu bạn hỏi mở Luân Xa có hại gì thì câu trả lời là khi các Luân Xa hoạt động quá mức cũng có thể đem đến những tác hại nhất định.

Các triệu chứng mở Luân Xa bị tẩu hoả nhập ma, hay mở Luân Xa bị ma nhập thường do khai mở Luân Xa số 6 và số 7 không đúng cách. Chính vì thế bạn nên thận trọng khi muốn tập khai mở Luân Xa, cần phải thuần thục, khai mở hoàn toàn các Luân Xa từ 1 - 5 thì hãy nghĩ tới mở Luân Xa 6, 7 nhé bởi vì dục tốc bất đạt!

Tiếp đây chúng ta sẽ đi sâu hơn vào khái niệm, ý nghĩa của 7 Luân Xa cũng như những dấu hiệu khai mở Luân Xa từ 1 đến 7 và phương pháp mở luân xa đúng cách, an toàn nhất.

Tìm Hiểu Chi Tiết Về 7 Luân Xa Kết Nối Vũ Trụ

Luân Xa là một từ Hán Việt có ý nghĩa là "bánh xe quay" và những bánh xe quay này có sẵn trong cơ thể của mỗi chúng ta, tác động trực tiếp đến tính cách, hành vi, sức khoẻ của chúng ta.

Người ta nói Luân Xa là những cánh cổng năng lượng trong cơ thể bởi lẽ năng lượng và thông điệp từ vũ trụ không ở trạng thái hữu hình. Nếu như cơ thể chúng ta chưa khai mở Luân Xa, những năng lượng và thông điệp này sẽ không thể tiếp cận được và ngược lại, nếu Luân Xa được khai thông thì những năng lượng này mới có thể tiếp cận, thu nạp vào cơ thể chúng ta.

Vì Luân Xa có nhiệm vụ luân chuyển dòng năng lượng sống nên nếu như 1 trong 7 Luân Xa của chúng ta bị tắc nghẽn, có khả năng ta sẽ mắc phải những triệu chứng của một số căn bệnh hay sinh ra nhức mỏi cơ thể.

Thông thường, khi chúng ta gặp một vấn đề nào đó về sức khoẻ thể chất hoặc tâm lý, ta thường sẽ nghĩ ngay đến những yếu tố liên quan tới môi trường sống, thói quen sinh hoạt hay gen di truyền tác động lên đó. Trên thực tế tất cả những điều đó chỉ là bề nổi của vấn đề mà gốc rễ còn phụ thuộc vào năng lượng vi tế luân chuyển trên cơ thể của chúng ta qua các cổng Luân Xa.

7 Luân Xa kết nối với 7 tuyến nội tiết trong cơ thể, mỗi Luân Xa có nhiệm vụ và ý nghĩa trong việc luân chuyển những năng lượng khác nhau. Ta có thể chia 7 Luân Xa trong cơ thể thành 3 nhóm như sau:

 • Nhóm 1 là những Luân Xa giúp chúng ta duy trì năng lượng sống, sức khoẻ thể chất và tinh thần ổn định chính là Luân Xa Gốc (Muladhara), Luân Xa Xương Cùng (Svadhisthana) và Luân Xa Đám Rối Thần Kinh Mặt Trời (Manipura).
 • Nhóm 2 là Luân Xa Tim (Anahata) là chìa khoá kết nối giữa thế giới tâm linh và thế giới vật chất chúng ta đang sống.
 • Nhóm 3 là những Luân Xa còn lại, bao gồm Luân Xa Cổ Họng (Vishuddha), Luân Xa Con Mắt Thứ Ba (Ajna) và Luân Xa Vương Miện (Sahasrara). 3 Luân Xa này giúp định hướng sự kết nối của chúng ta với thế giới tâm linh (vô cùng quan trọng).

Tiếp đến, ta hãy đi sâu vào phân tích chi tiết 7 Luân Xa quan trọng nhất trong cơ thể.

Root Chakra: Luân Xa Gốc (Muladhara - मूलाधार)

khai mở luân xa gốc

Luân Xa Gốc chính là Luân Xa đầu tiên và cũng quan trọng nhất trên cơ thể của chúng ta. Vị trí của Luân Xa Gốc nằm ở giữa bộ phận sinh dục và hậu môn của chúng ta (đáy cột sống). Mặc dù xét về khía cạnh giải phẫu học thì không có tồn tại một cơ quan nội tiết nào ở đây, tuy nhiên vị trí này được cho là có liên quan mật thiết với tuyến thượng thận bên trong chúng ta (inner adrenal glands) và nó ảnh hưởng trực tiếp tới bản năng sinh tồn, sự an toàn, bản năng tự nhiên của mỗi con người.

Luân Xa Gốc cũng là nơi tích tụ, phát sinh và đưa năng lượng vi tế luân chuyển khắp cơ thể tạo thành một vòng tuần hoàn. Tại khu vực này cũng tồn tại một cơ gọi là cơ sàn chậu. Luân Xa 1 có ký hiệu là 4 cánh hoa sen màu đỏ mang ý 4 nghĩa: "Tâm Trí, Ý Thức, Trí Tuệ và Bản Ngã".

Cách Mở Luân Xa Gốc (Root Chakra)

Biểu hiện khai mở Luân Xa Gốc chính là một cảm giác cân bằng trong thực tại, đem lại sự an tâm và vững vàng ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Khi Luân Xa gốc được khai mở, con người sẽ dễ dàng sống và tận hưởng thực tại đồng nhất với bản thể của mình hơn.

Ngược lại, khi Luân Xa Gốc bị tắc nghẽn hoặc hoạt động quá mức, bạn có thể trở nên luôn lo lắng hay thậm chí là ngại tiếp xúc với xã hội vì cảm thấy lạc lõng. Điển hình hơn là những người có Luân Xa 1 hoạt động quá mức thường hay trở nên tham lam và đặt nặng vật chất.

Lưu ý rằng, bộ phận quan trọng nhất chịu ảnh hưởng trực tiếp tới Luân Xa Gốc là bàn chân và Đất chính là phân tử đại diện cho Luân Xa này. Cách khai mở và cân bằng Luân Xa Gốc như sau:

 • Tập Yoga hoặc đi bộ, làm bất kỳ một việc vận động cơ thể nào đó trong chánh niệm để có thể cảm nhận về Luân Xa Gốc.
 • Đứng dậy và thả lỏng cơ thể, hai chân bằng vai và tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Đưa phần xương chậu và đặt trọng tâm cơ thể ra phía trước, trọng lượng sẽ được dồn vào hai lòng bàn chân. Giữ thăng bằng ở tư thế này trong vài phút.
 • Sau đó bạn hãy ngồi xuống theo tư thế khoanh chân, bạn có thể ngồi Kiết già hay Xếp bằng cũng đều được miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Chụm đầu ngón trỏ và ngón cái của hai bàn tay lại với nhau một cách thư thái.
 • Tập trung ý thức vào vị trí của Luân Xa gốc (nằm giữa cơ quan sinh dục và hậu môn). Niệm khẽ âm "LAM" (thần chú mở Luân Xa) rõ ràng.
 • Tiếp tục dồn ý thức vào Luân Xa Gốc, hãy nghĩ về những tác động tích cực mà việc khai mở Luân Xa này sẽ đem lại tới cuộc sống của bạn cho tới khi bạn cảm thấy một nguồn năng lượng tươi mới chạy khắp cơ thể và thư giãn (bạn có thể tưởng tượng một bông hoa đỏ 4 cánh toả ra một dòng năng lượng tràn đầy sức sống).
 • Siết chặt cơ đáy chậu, nín thở trong vài giây rồi thả lỏng.

Sacral Chakra: Luân Xa Xương Cùng (Svadhisthana - स्वाधिष्ठान)

cách khai mở luân xa xương cùng

Luân Xa Xương Cùng là Luân Xa thứ hai trong hệ thống 7 Luân Xa kết nối vũ trụ trên cơ thể của bạn. Đây là cánh cổng kết nối trực tiếp với sự sáng tạo, nhu cầu tình cảm và tình dục cơ bản của mỗi con người. Vai trò của Luân Xa xương cùng là điều hoà đời sống tình dục của Luân Xa gốc và đây cũng được coi là nơi lưu giữ dòng chảy năng lượng của sự sống.

Biểu tượng của Luân Xa Xương Cùng là một bông hoa sen với 6 cánh hoa màu cam tượng trưng cho 6 phẩm hạnh của con người "Hoà Hợp, Hoà Ái, Bao Dung, Từ Bi, An Lạc, Khiêm Nhường". Luân Xa 2 này liên kết với mặt trăng, hấp thu những năng lượng tinh hoa từ Trái Đất và chuyển hoá vào cơ thể chúng ta theo thể khí chất.

Cách Mở Luân Xa Xương Cùng (Sacral Chakra)

Dấu hiệu khai mở Luân Xa Xương Cùng đó là cảm giác cởi mở bộc lộ cảm xúc và tâm lý của bản thân một cách tự nhiên, dễ dàng nhận thấy sợi dây kết nối giữa cuộc sống và những đam mê cá nhân.

Ngược lại, nếu Luân Xa Xương Cùng kém hoạt động hay bị tắc nghẽn, bạn có thể cảm thấy luôn bế tắc, rất khó để có thể mở lòng ra với những người xung quanh mình. Khi Luân Xa 2 này hoạt động quá mức, bạn có thể trở thành một con người quá nhạy cảm thái quá cùng với nhu cầu bản năng tình dục không thể kiểm soát.

Vì phần lưng dưới và xương chậu là hai bộ phận trên cơ thể có ảnh hưởng trực tiếp với Luân Xa Xương Cùng nên phương pháp mở Luân Xa Xương Cùng như sau:

 • Quỳ đầu gối xuống đất, giữ lưng thẳng và thả lỏng toàn thân
 • Ngửa hai bàn tay lên, đặt tay phải lên trên tay trái rồi thu vào phía trong lòng mình sao cho phần lòng bàn tay trái chạm vào phía lưng của các ngón tay phải. Hai ngón tay cái chạm nhẹ với nhau.
 • Tập trung ý thức vào phần Luân Xa Xương Cùng (ở vùng lưng dưới và xương chậu)
 • Niệm khẽ thần chú mở Luân Xa Xương Cùng "VAM" rõ ràng.
 • Tiếp tục thư giãn và thả trôi suy nghĩ, tưởng tượng về những điều tốt đẹp và ý nghĩa mà Luân Xa này sẽ tác động tới đời sống của bạn cho tới khi cảm thấy sự "thanh sạch" trong tiềm thức và toàn bộ cơ thể vật lý.

Solar Plexus Chakra: Luân Xa Búi Mặt Trời (Manipura - मणिपूर)

cách khai mở luân xa búi mặt trời

Luân Xa Búi Mặt Trời hay còn có tên gọi khác như Luân Xa Đám Rối Thần Kinh Mặt Trời hoặc Luân Xa Đám Rối Dương là Luân Xa thứ 3 trên cơ thể của chúng ta. Luân Xa 3 này đóng góp vai trò rất lớn trong việc chuyển hoá năng lượng, đại diện cho sự khởi nguồn và tái sinh.

Về mặt sinh học, Luân Xa Búi Mặt Trời được cho rằng có sự liên quan trực tiếp tới tuyến tuỵ (pancreas) và hormone tuyến thượng thận của chúng ta, giúp chuyển hoá thức ăn chúng ta dung nạp hàng ngày thành năng lượng để luân chuyển từ dưới lên trên duy trì sự sống.

Biểu tượng của Luân Xa Búi Mặt Trời là một bông hoa sen màu vàng với 10 cánh. Theo chiêm tinh học, Luân Xa 3 tương ứng với sao Hoả và đặc tính của nó là Lửa nên Luân Xa này tác động rất lớn đến đời sống tinh thần và cảm xúc của chúng ta.

Cách Mở Luân Xa Búi Mặt Trời (Solar Plexus Chakra)

Cách kiểm tra Luân Xa Búi Mặt Trời đã được khai mở hay chưa cần dựa vào sự tự chủ và tự tin của bản thân bạn. Khi Luân Xa Búi Mặt Trời được khai mở, bạn sẽ cảm thấy luôn chủ động, tự quyết đối với mọi vấn đề trong cuộc sống. Ngược lại, nếu đóng Luân Xa Búi Mặt Trời lại, bạn có thể xuất hiện cảm giác e sợ, dè dặt và thụ động trong cuộc sống.

Nếu Luân Xa Búi Mặt Trời bị hoạt động quá mức, bạn sẽ trở nên hung hăng, kiêu ngạo, không biết mình biết ta, dễ lầm đường lạc lối trong cuộc sống.

Vì vị trí của Luân Xa Búi Mặt Trời là ở phần cột sống bên trên rốn nên nó còn được gọi là Luân Xa Rốn. Cách khai mở Luân Xa Rốn như sau:

 • Quỳ đầu gối xuống đất, thả lỏng cơ thể nhưng giữ thẳng lưng
 • Đặt hai bàn tay phía trước bụng về phía dưới rốn một chút. Chụm đầu ngón tay của hai bàn tay lại, hướng ra phía ngoài để hai ngón tay cái bắt chéo nhau, các ngón còn lại duỗi thẳng.
 • Tập trung ý thức vào phần Luân Xa Búi Mặt Trời (nằm ở phía cột sống bên trên rốn một chút), tưởng tượng về đặc tính Lửa của Luân Xa này.
 • Niệm khẽ âm "RAM" rõ ràng.
 • Thư giãn và thả lỏng cơ thể, quán tưởng về những ý nghĩa và ảnh hưởng tích cực của Luân Xa Búi Mặt Trời tới cuộc sống của chúng ta.
 • Tiếp tục duy trì cho tới khi bạn cảm thấy thực sự thư thái, thanh sạch.

Heart Chakra: Luân Xa Tim (Ahatana - अनाहत)

cách khai mở luân xa tim

Luân Xa Tim là nơi dẫn truyền và chứa đựng những tình cảm thiêng liêng nhất, bao gồm lòng từ bi bác ái, sự cân bằng trong tình cảm, tình yêu, sự bao dung và hạnh phúc. Từ Luân Xa Tim phát ra những năng lượng của lòng trắc ẩn chảy khắp huyết quản, giúp chữa lành mọi vết thương cả tinh thần và thể xác.

Luân Xa Tim có liên quan mật thiết với tuyến ức về mặt sinh học và tuyến ức cũng chính là một thành phần quan trọng trong hệ miễn dịch và nội tiết của chúng ta có vai trò chống lại những tác nhân xấu bên ngoài như bệnh tật hay căng thẳng, stress. Biểu tượng của Luân Xa Tim là một bông hoa sen có 12 cánh màu xanh lá tượng trưng cho 12 phẩm chất "Lòng Nhân Ái, Sự Thống Nhất, Lòng Trắc Ẩn, Sự Tha Thứ, Trong Sáng, Thanh Khiết, Hiểu Biết, Đồng Cảm, Tình Yêu, Hoà Hợp, Hoà Bình và Hạnh Phúc"

Cách Mở Luân Xa Tim (Heart Chakra)

Đối với Luân Xa Tim thì làm sao biết luân xa đã mở? Trước tiên bạn cần xét đến bản chất con người của mình. Nếu như bạn là một người sống chan hoà, giàu lòng nhân ái và bao dung với mọi người xung quanh thì đó là dấu hiệu mà Luân Xa Tim của bạn đã được khai mở.

Người đã khai mở và cân bằng Luân Xa Tim thường tinh tế, có khả năng thấu hiểu người khác tốt hơn, biết đặt mình vào vị trí của người khác. Ngược lại nếu Luân Xa Tim bị tắc nghẽn, bạn có thể trở thành một người ích kỷ hơn chẳng hạn như bị mất niềm tin vào người khác hay yêu thương ai đó một cách "cực đoan và cuồng nhiệt" khiến họ cảm thấy ngột ngạt.

Vị trí của Luân Xa Tim nằm trên ngực, ở phần cột sống thẳng với vị trí của tim. Để khai mở và cân bằng Luân Xa Tim, bạn có thể tập ngồi thiền mở luân xa như sau:

 • Bạn cần ngồi khoanh chân theo dáng Xếp bằng hoặc Kiết già
 • Chạm những ngón tay trên hai bàn tay lại với nhau để dẫn truyền năng lượng
 • Đặt tay trái của bạn lên trên đầu gối cùng bên, tay còn lại đặt lên ngực ở vị trí xương ức (phía giữa)
 • Tập trung ý niệm vào Luân Xa Tim tại vùng cột sống thẳng với tim, nghĩ về những tình cảm lớn lao và sự cao thượng mà Luân Xa này sẽ đem lại sau khi khai mở.
 • Niệm khẽ âm "YAM" rõ ràng
 • Hãy thả lỏng cơ thể, hình dung về những mặt tích cực mà việc khai mở Luân Xa Tim sẽ đem lại cho bạn trong tương lai.
 • Tiếp tục quán tưởng ý nghĩ cho tới khi cảm thấy thân thể nhẹ nhõm, thư giãn và thanh sạch.

Throat Chakra: Luân Xa Cổ Họng (Vishuddha - विशुद्ध)

cách khai mở luân xa cổ họng

Luân Xa Cổ Họng nằm ở phía trong cuống họng. Về mặt sinh học thì nó có liên hệ mật thiết với tuyến giáp của chúng ta, có nhiệm vụ quan trọng trong việc sản xuất các nội tiết tố giúp cơ thể tăng trưởng một cách bình thường.

Luân Xa 5 có nhiệm vụ điều hành việc giao tiếp, trình bày bằng lời nói, giải phóng một phần năng lượng của chúng ta ra bên ngoài giúp bạn thể hiện bản thân với xã hội. Biểu tượng của Luân Xa Cổ Họng là một bông hoa sen 16 cánh màu xanh lam mang ý nghĩa "Chất Độc và Sự Thanh Lọc".

Cách Mở Luân Xa Cổ Họng (Throat Chakra)

Luân Xa Cổ Họng có vị trí ở ngay cuống họng của bạn và yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nó chính là âm thanh. Khi đã khai mở Luân Xa Cổ Họng, bạn có khả năng sẽ trở thành một người theo thiên hướng nghệ thuật giải trí hoặc trở thành người diễn thuyết, có nhiều năng lượng bộc lộ bản thân hơn.

Ngược lại nếu Luân Xa Cổ Họng bị tắc nghẽn, bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn hơn trong việc kết nối với những người xung quanh, gặp trở ngại trong việc biểu lộ cảm xúc hay ý kiến riêng. Ngoài ra việc hay nói những điều tiêu cực hoặc nói dối cũng chính là biểu hiện của Luân Xa 5 bị tắc nghẽn.

Bên cạnh đó, nếu một người có Luân Xa 5 hoạt động quá mức thường sẽ nhiều lời, thích nói và không chịu lắng nghe người khác. Cách khai mở và cân bằng Luân Xa Cuống Họng như sau:

 • Quỳ hai gối xuống mặt đất
 • Nắm hai bàn tay lại ngoại trừ ngón cái (giống như biểu tượng Like). Hướng ngón tay cái lên vị trí cao nhất có thể và chụm vào nhau.
 • Tập trung ý niệm vào phần cuống họng của bạn và nghĩ về bản chất của Luân Xa Cuống Họng.
 • Niệm khẽ âm "HAM" rõ ràng.
 • Tiếp tục thả lỏng cơ thể và quán tưởng về những tác động mà Luân Xa 5 sẽ đem lại cho cuộc sống của bạn sau khi đã khai mở.
 • Giữ nguyên tư thế thư giãn trong vài phút nữa cho tới khi bạn cảm thấy sự nhẹ nhõm và thanh sạch chảy khắp cơ thể.

Third Eye Chakra: Luân Xa Con Mắt Thứ Ba (Ajna - आज्ञा)

cách khai mở luân xa 6

Luân Xa 6 còn được gọi là Luân Xa Con Mắt Thứ Ba, vị trí của nó nằm ở ngay trên sống mũi, phần giữa hai chân mày. Về mặt sinh học, Luân Xa 6 có liên quan mật thiết với tuyến tùng. Đây là một Luân Xa chủ chốt bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc phát triển nhân cách của mỗi người cũng như khả năng nhìn nhận chân lý trong cuộc sống.

Luân Xa Con Mắt Thứ Ba chính là nơi lưu chuyển năng lượng tâm linh giúp chúng ta có cái nhìn thông suốt với vạn vật trong cuộc sống, là cánh cổng dẫn tới đời sống tâm linh sâu thẳm trong mỗi con người. Luân Xa 6 cũng được coi là Luân Xa trong Phật giáo được biết đến nhiều nhất.

Biểu tượng của Luân Xa Con Mắt Thứ Ba là một bông hoa sen có 2 cánh, tượng trưng cho "Quá Khứ và Tương Lai" cũng như "Bản Thể và Nguồn Cội" của chúng ta. Bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới Luân Xa này là đôi mắt, yếu tố tác động lên Luân Xa 6 chính là thời gian.

Cách Mở Luân Xa Con Mắt Thứ Ba (Third Eye Chakra)

Để có thể kích hoạt Luân Xa 6, bạn cần phải tập ngồi thiền và mở Luân Xa đúng cách. Biểu hiện khai mở Luân Xa 6 đó là bạn sẽ cảm thấy trong tâm trí mình trở nên sáng suốt hơn, dễ dàng có những linh cảm đúng với thực tế hơn (còn gọi là giác quan thứ 6), bạn có thể cũng sẽ hay nằm mơ về những điều trong tương lai hoặc hình dung chi tiết về những chiều không gian khác.

Ngoài ra, việc khai mở Luân Xa 6 cũng được cho là tác động trực tiếp đến khả năng sáng tạo, sự minh mẫn của mỗi người.

Nếu Luân Xa 6 bị tắc nghẽn, bạn có thể trở nên hay bối rối, kém minh mẫn, suy nghĩ một cách thụ động và thường hay trông chờ vào ý kiến của người khác. Tuy nhiên cái gì quá thì cũng không tốt vì nếu Luân Xa Con Mắt Thứ Ba bị hoạt động quá mức, nó có thể khiến bạn luôn chìm trong những suy tưởng mà khó có thể thoát ra.

Hướng dẫn ngồi thiền mở Luân Xa 6 như sau:

 • Ngồi xuống khoanh chân với tư thế Kiết già hoặc Xếp bằng
 • Đặt bàn tay của bạn ở trước ngực, song song với phần dưới của xương ức. Chụm ngón giữa với ngón giữa (hướng ra xa), ngón cái với ngón cái (hướng về phía mình), các ngón tay còn lại thì gập vào sao cho các phần đốt ngón tay ở phía trên chạm vào nhau.
 • Tập trung ý niệm vào Luân Xa Con Mắt Thứ Ba ở vị trí giữa hai chân mày của bạn
 • Niệm khẽ âm "OM" hoặc "AUM" rõ ràng.
 • Thả lỏng cơ thể, quán tưởng về Luân Xa Con Mắt Thứ Ba và những khả năng tâm linh nó sẽ đem đến cho bạn trong tương lai.
 • Tiếp tục thư giãn, thở đều trong chánh niệm cho tới khi bạn cảm thấy thực sự thư thái và thanh sạch. Để tăng phần hiệu quả, bạn có thể dùng tay day tròn xung quanh khu vực Con Mắt Thứ Ba sau khi hành thiền xong.

Crown Chakra: Luân Xa Vương Miện (Sahasrara - सहस्रार)

cách khai mở luân xa vương miện

Luân Xa Vương Miện được coi là Luân Xa của sự nhận thức, có nhiệm vụ truyền tín hiệu tới các Luân Xa khác để quá trình luân chuyển năng lượng trở nên hiệu quả nhất. Xét về mặt sinh học, Luân Xa Vương Miện có vai trò giống như khi tuyến yên tiết ra những hormone kết nối với hệ thần kinh trung ương của chúng ta để điều khiển mọi nhịp sinh học trong cơ thể.

Biểu tượng của Luân Xa Vương Miện là một bông hoa sen ngàn cánh, tượng trưng cho cảnh giới cao nhất của sự tinh thông và uyên bác. Luân Xa 7 là cốt lõi của sự giác ngộ tâm linh, giúp kết nối và hợp nhất con người với vũ trụ. Đây là trạm cuối cùng trong 7 Luân Xa kết nối vũ trụ, tiệm cận với những "rung động siêu thức" mà khoa học hiện đại vẫn chưa bao giờ có đủ khả năng lý giải được.

Xét về chiêm tinh học, Luân Xa 7 đại diện cho sao Thổ và bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là não bộ của chúng ta. Phần tử chi phối mọi hoạt động của Luân Xa Vương Miên là ý nghĩ và không gian.

Cách Mở Luân Xa Vương Miện (Crown Chakra)

Luân Xa Vương Miện là Luân Xa tâm linh nhất giữ vai trò liên kết và hợp nhất bản thể của chúng ta với vũ trụ. Dấu hiệu khai mở Luân Xa 7 chính là một tư duy cởi mở, khách quan, nhận thức rõ ràng hơn về nguyên lý hoạt động của vạn vật trong cuộc sống dưới góc nhìn của riêng mình.

Ngược lại, nếu Luân Xa 7 bị hoạt động quá mức, bạn có khả năng sẽ bị chìm đắm trong đời sống tâm linh, đặt lên trên tất cả mọi thứ trong cuộc sống thực tại. Nếu Luân Xa 7 bị tắc nghẽn mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn vì bạn sẽ không thể có niềm tin vào thế giới tâm linh, mắc kẹt trong lối suy nghĩ cứng nhắc đã được bày sẵn.

Để khai mở và cân bằng Luân Xa Vương Miện, bạn có thể thực hành thiền khai mở Luân Xa như sau:

 • Ngồi xuống khoanh chân với tư thế Kiết già hoặc Xếp bằng
 • Đặt hai bàn tay của bạn lên trên bụng. Đan các ngón tay lại với nhau, riêng ngón út thì chụm vào và hướng ra xa, ngón tay cái của tay phải đặt lên trên ngón cái của tay trái.
 • Tập trung ý niệm vào phần đỉnh đầu, nơi ngự trị của Luân Xa Vương Miện và nghĩ về những đặc tính của nó.
 • Niệm khẽ âm "NG" rõ ràng
 • Hãy thả lỏng cơ thể và thả trôi suy nghĩ tuy nhiên đừng để ý niệm rời xa Luân Xa Vương Miện
 • Bạn cần phải tiếp tục hành thiền ít nhất 15 phút. Đây là Luân Xa yêu cầu việc hành thiền lâu nhất để có thể khai mở. Lưu ý rằng nếu Luân Xa Gốc của bạn chưa được khai mở thì bạn cũng sẽ không thể mở được Luân Xa Vương Miện, nên nhớ thế giới tâm linh cần một nền tảng rất vững chãi và niềm tin xuất phát từ trong tiềm thức. Đây hoàn toàn không phải phép màu!

Lời Kết

Chakra là gì chắc bạn cũng đã rõ phải không? Chúng ta đã cùng nhau đi vào phân tích tương đối kỹ càng về ý nghĩa của 7 Luân Xa kết nối vũ trụ sẵn có trong cơ thể của chúng ta cũng như cách khai mở và cân bằng chúng để đem lại những lợi ích tối đa trong đời sống vật chất và tâm linh.

Một lời khuyên chân thành của chúng tôi là "Dục tốc bất đạt". Bạn cần thời gian và sự kiên nhẫn để khai mở lần lượt 7 Luân Xa thì mới có hiệu quả, tránh làm tắt, bỏ qua hoặc kỳ vọng quá nhiều vào những lợi ích "siêu nhiên" mà 7 Luân Xa sẽ mang lại. Sự tham lam mong muốn làm tắt bước có thành quả sớm có thể sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn.

Cách đơn giản nhất để có thể khai mở các Luân Xa một cách tự nhiên chính là tập thiền đều đặn, thường xuyên nghe Kinh Phật hoặc các bài Chú, làm nhiều việc thiện, mở lòng từ bi... mà không cần phải thực hành theo những công thức phức tạp, dễ gây nhàm chán.

Vị trí và không gian để tập hành thiền cũng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cũng như tiến độ. Bạn nên thiền ở nơi chỉ có một mình thì tốt hơn là đông người, dễ bị xao nhãng bởi những dòng năng lượng ngoại lai. Nếu là mùa hè, thiền định trên cánh đồng hoặc bãi cỏ thoáng đãng là tốt nhất. Vào mùa đông bạn có thể chọn một căn phòng riêng, yên tĩnh với chút nến thơm hoặc tinh dầu từ gỗ thơm cũng sẽ tạo những hiệu ứng rất tuyệt vời, dễ dàng đưa bản thân vào trạng thái tĩnh lặng sâu hơn.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!