Ý Nghĩa Của Hoa Sen Vàng Phật Giáo. Vòng Tay Hoa Sen Đeo Tốt Không?

Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng.

Khi nhắc tới hoa sen, đó không chỉ là một hình ảnh vô cùng đẹp đẽ trong văn học nhờ ý nghĩa biểu tượng cao đẹp của loài hoa này mà trong phong thủy, tôn giáo - điển hình là Phật giáo, hình tượng hoa sen cũng ẩn chứa một ý nghĩa linh thiêng, to lớn.

Trong bài viết này, hãy cùng Tiệm Nhẫn Phong Thủy tìm hiểu về ý nghĩa của hoa sen trong Phật giáo, cũng như ý nghĩa charm hoa sen vàng hiện đang rất được ưa chuộng trong giới sưu tầm phong thủy là gì nhé.

Cùng bắt đầu nào!

Ý Nghĩa Hoa Sen Vàng Phật Giáo Và Phong Thủy

Trong Phật giáo, hoa sen vàng được coi là loài "hoa của Phật". Dưới vẻ đẹp tinh khiết, thanh tịnh, tượng trưng cho sự bình an vô lượng, loài hoa này chính là đại diện cho sự giác ngộ của Đức Phật và các phật tử.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy những ao sen, hoặc các kiến trúc phục dựng dưới hình tượng đóa sen tại các ngồi chùa lớn nhỏ trong và ngoài nước, điển hình như chùa Một Cột, chùa Bút Pháp, chùa Tây Phương... điều này một lần nữa khẳng định tầm quan trọng về ý nghĩa của hoa sen đối với tôn giáo này.

ý nghĩa của hoa sen vàng trong phật giáo và phong thủy

Theo quan niệm của Phật giáo, hoa sen còn là một hình ảnh đại diện cho lòng từ bi, tâm Bồ Tát và trí tuệ vô lượng. Những con người mang phẩm chất tốt, tấm lòng bao dung độ lượng, trong sáng luôn được so sánh với loài hoa tuyệt đẹp này.

Vậy theo phong thủy, ý nghĩa của hoa sen là gì?

Dưới góc nhìn của phong thủy phương đông, hoa sen vàng là biểu tượng của sự bình an, may mắn, lạc quan, giúp thu hút tài vận và năng lượng tích cực.

Nói cách khác, hoa sen đem đến vận khí tốt và sự may mắn cho gia chủ, chính vì lẽ đó rất nhiều gia đình trưng bày tranh ảnh, hình tượng hoa sen trong phòng khách hoặc phòng thờ nhằm cân bằng, điều hòa âm dương và thu hút vượng khí cũng như đảm bảo sự thanh tịnh trong ngôi nhà.

Ý Nghĩa Charm Hoa Sen Vàng Phật Giáo Trong Phong Thủy

Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy như charm hoa sen cũng rất được ưa chuộng. Đối với loại charm này, người ta thường kết hợp với trầm hương hoặc chỉ ngũ sắc Tây Tạng nhằm tăng cường năng lượng phong thủy.

Chỉ Ngũ Sắc Là Gì?

Nói về chỉ ngũ sắc Tây Tạng, đây là một vật phẩm truyền thống của người Tây Tạng và cả người Nepal, rất được tôn kính và ưa chuộng ngàn đời nay nhờ vào ý nghĩa tâm linh của loại chỉ này. Thông thường, Phật giáo Tây Tạng sử dụng chỉ ngũ sắc như một loại pháp khí hoặc dùng chỉ ngũ sắc kết làm vòng đeo tay.

Bạn có thể đã từng nghe nói đến chỉ ngũ sắc trong kinh Dược Sư được sử dụng như một loại pháp khí cầu nguyện cho người bị bệnh nặng sớm khỏi bệnh. Chỉ ngũ sắc trong Phật giáo có một ý nghĩa lớn lao như vậy, thế nên loại chỉ này rất thường xuyên được kết hợp với hoa sen - biểu tượng của Phật giáo.

Vòng Tay Hoa Sen Chỉ Ngũ Sắc Có Tác Dụng Gì?

Như đã nói ở trên, hoa sen là "hoa của Phật", trong khi đó chỉ ngũ sắc kết làm vòng được coi là đại diện cho Ngũ Trí Như Lai trong Kim Cương Thừa, thể hiện Ngũ Pháp Môn: Tín, Tiến, Niệm, Định, Tuệ của nhà Phật.

Khi chỉ ngũ sắc Nepal/Tây Tạng được kết hợp với vòng tay hoa sen, vật phẩm này sẽ giúp cân bằng năng lượng, mang đến may mắn, bình an, thu hút vượng khí và tài lộc cho gia chủ nhờ vào vẻ đẹp tao nhã, thanh khiết của hoa sen.

vong tay chi ngu sac tay tang mix hoa sen vang

Người đeo chỉ ngũ sắc đã được gia trì Ngũ Phật Tâm Chú sẽ luôn được gia hộ, giúp vạn sự hanh thông, đem lại hạnh phúc, nhân duyên, tránh được những điều xui rủi, trừ tà khí.

Vòng Tay Hoa Sen Chỉ Ngũ Sắc Nên Đeo Tay Nào

Xét về ý nghĩa của việc đeo vòng tay phong thủy thì tất cả các loại vòng nên đeo theo quy luật sau:

  • Đeo vòng ở tay phải: Giúp vòng phong thủy phát huy năng lượng mạnh hơn về mặt trừ tà ma, âm khí. Phù hợp khi bạn đang ở những nơi vắng vẻ, tới nhà xác, đi đêm, đi đám ma...
  • Đeo vòng ở tay trái: Giúp vòng phong thủy phát huy năng lượng nhiều nhất về mặt thu hút may mắn, tài lộc, nhân duyên trong cuộc sống. Tuy nhiên tránh đeo cùng với đồng hồ vì từ trường trong bộ máy đồng hồ có thể gây nhiễu loạn năng lượng của vòng.

Vòng tay hoa sen chỉ ngũ sắc cũng không phải ngoại lệ, bạn nên đeo theo quy luật phong thủy trên. Tuy nhiên hãy lưu ý thêm một điều là không nên đeo hai vòng ở hai tay vì điều này hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy.

Vòng Tay Hoa Sen Chỉ Ngũ Sắc Mua Ở Đâu?

Vòng tay hoa sen chỉ ngũ sắc là một vật phẩm phong thủy tương đối phổ biến. Bạn có thể mua tại các tiệm trang sức phong thủy, tiệm kim hoàn hoặc mua online qua các sàn TMĐT như Lazada, Shopee để có giá tốt nhất.

Bạn cũng cần cân nhắc giá của vòng tay hoa sen chỉ ngũ sắc Tây Tạng khi đặt hàng. Thông thường, giá thỉnh của chỉ ngũ sắc từ Tây Tạng không cao vì loại chỉ này vô cùng phổ biến ở các ngôi chùa nước sở tại. Do đó, nên tránh những chiếc vòng tay chỉ ngũ sắc bị thổi giá lên đến gần triệu đồng hoặc hơn thế tại Việt Nam.

Giá vòng tay hoa sen chỉ ngũ sắc đã gia trì giao động từ 100.000đ - 300.000đ là một mức giá hợp lý cho loại vật phẩm phong thủy này.

Lời Kết

Hoa sen là một loài hoa không những tuyệt đẹp mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc cả về mặt phong thủy, tôn giáo cũng như trong văn học Việt Nam.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy hoa sen như tranh hoa sen, tượng hoa sen hay đeo các loại vòng tay hoa sen chỉ ngũ sắc/trầm hương không những mang đến vẻ đẹp duyên dáng, tao nhã mà còn giúp thu hút vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hãy lựa chọn những vật phẩm phong thủy hoa sen phù hợp nhất cho bạn và những người thân yêu của mình để đem lại những lợi ích tối ưu trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!