Vòng Chỉ Ngũ Sắc Tây Tạng Có Tác Dụng Gì? Nên Đeo Tay Nào?

Chỉ ngũ sắc Tây Tạng, chỉ ngũ sắc Nepal là một trong những loại trang sức phong thủy truyền thống của người dân Tây Tạng, được rất nhiều các tín đồ Phật giáo mật tông sử dụng như một loại bùa hộ mệnh, trang sức phong thủy thần bí.

Vậy vòng tay chỉ ngũ sắc có tác dụng gì? Chỉ ngũ sắc nên đeo tay nào tốt nhất sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Chỉ Ngũ Sắc Là Gì?

Chỉ ngũ sắc dùng để làm gì? Theo văn hóa Tây Tạng, chỉ ngũ sắc được sử dụng trong nhiều công việc có liên quan mật thiết đến phong thủy và tâm linh như dùng làm pháp khí (chỉ ngũ sắc trong bát hương) hoặc dùng làm trang sức phong thủy (chỉ ngũ sắc kết làm vòng).

Chính vì thế khi nhắc tới chỉ ngũ sắc người ta thường nghĩ ngay tới vòng tay chỉ ngũ sắc. Đây là một loại trang sức phong thủy truyền thống của người Tây Tạng. Chỉ ngũ sắc trong Phật giáo đại diện cho 5 Pháp môn: Tín, Tiến, Niệm, Định, Tuệ.

Vậy chỉ ngũ sắc gồm những màu gì?

Chỉ ngũ sắc được tết từ 5 sợi chỉ 5 màu khác nhau bao gồm màu trắng, xanh da trời, xanh lá, vàng và đỏ.

5 màu sắc này không chỉ có ý nghĩa liên quan mật thiết với 5 Pháp môn của nhà Phật mà còn đại diện cho Ngũ Phương Phật.

Trong quan niệm phong thủy, 5 màu sắc của sợi chỉ ngũ sắc đại diện cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và cho 5 phương Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung.

Đeo Vòng Tay Chỉ Ngũ Sắc Có Tác Dụng Gì?

Ý nghĩa của vòng tay chỉ ngũ sắc là rất rộng và sâu sắc từ nhánh phong thủy cho tới tâm linh. Dù theo bất kỳ quan niệm nào thì mặt tích cực của loại trang sức này đối với người đeo là không hề nhỏ.

Tác dụng lớn nhất của vòng tay chỉ ngũ sắc đó là gieo nhân duyên cho người đeo. Nếu bạn là một chàng trai hay cô gái chưa có ý trung nhân, đeo vòng chỉ ngũ sắc sẽ giúp thu hút sự may mắn, vận đào hoa tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Ở Tây Tạng, người ta thường đeo vòng chỉ ngũ sắc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hoặc chỉ đơn giản là treo một dây chỉ ngũ sắc gần nơi trẻ ngủ (treo trong tầm với của trẻ) nhằm xua đuổi những điều dữ, nhờ "Ngũ Tuệ Dẫn Duyên" giúp mang lại những nhân duyên tốt cho trẻ sau này, bước ra đường đời gặp nhiều điều thuận lợi, có quý nhân phù trợ.

Theo quan niệm của Phật giáo, sợi dây chỉ ngũ sắc đại diện cho Ngũ Phương Phật. Ngũ Trí Như Lai với Phật Quang Phổ Chiếu đem lại ánh sáng dẫn lối chúng sanh, mở ra con đường tới giác ngộ, bảo vệ chúng sanh khỏi 81 kiếp nạn.

Chính vì thế, có thể nói rằng ý nghĩa của vòng tay chỉ ngũ sắc Tây Tạng là vô cùng thiêng liêng, to lớn và ứng nghiệm. Nếu bạn chưa rõ chỉ ngũ sắc mua ở đâu, thỉnh ở đâu tốt nhất thì có thể tham khảo các sản phẩm sau đây.

Tiệm Nhẫn Phong Thủy chuyên phân phối các loại trang sức phong thủy cao cấp với mức giá cạnh tranh. Uy tín và chất lượng đã được khẳng định bởi hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước trong gần 10 năm hoạt động.

Chỉ Ngũ Sắc Nên Đeo Tay Nào? Những Điều Cần Lưu Tâm Khi Đeo Chỉ Ngũ Sắc

Xét về nguyên tắc đeo vòng tay phong thủy thì vòng tay chỉ ngũ sắc cũng không phải ngoại lệ, tất cả các vòng tay phong thủy nói chung đều được đeo theo quy tắc sau:

  • Đeo vòng tay trái giúp đem lại nhiều nhân duyên, vận khí cho người đeo từ đó năng lượng phong thủy của vòng sẽ phát huy tối đa về khía cạnh công việc, cuộc sống, giúp bạn gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ để vượt qua những trở ngại.
  • Đeo vòng tay phải sẽ chủ về bình an, giúp bạn tránh khỏi những điều không may, xua đuổi tà khí. Những người yếu bóng vía hoặc thường xuyên lui tới những nơi âm khí nặng nề như bệnh viện, đi đám hiếu hoặc đi đêm về khuya nên đeo vòng chỉ ngũ sắc ở cổ tay phải.

Ngoài ra, khi đeo vòng chỉ ngũ sắc bạn cần phải có lòng tin tuyệt đối, hướng về những điều tốt đẹp mà vòng tay chỉ ngũ sắc có thể đem lại. Điều này sẽ giúp kích hoạt vòng và thu hút những năng lượng tích cực từ vũ trụ đến với bạn.

Khi không đeo vòng thì nên cất giữ ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Tránh đem vòng đi đại tiện, đi tắm hay sinh hoạt vợ chồng sẽ khiến cho vòng bị nhiễm năng lượng xấu. Nếu đã lỡ để vòng nhiễm năng lượng xấu bạn cần thực hiện tẩy uế cho vòng.

Lời Kết


Vòng tay chỉ ngũ sắc Tây Tạng là loại trang sức phong thủy khá phổ biến tại các nước châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Đeo vòng tay chỉ ngũ sắc không những giúp gia tăng thẩm mỹ, làm nổi bật cá tính của bạn mà loại vòng phong thủy này cũng mang những ý nghĩa sâu sắc về phong thủy và tâm linh.

Khi đeo vòng chỉ ngũ sắc bạn cũng nên nhớ quy luật đeo vòng ở cổ tay trái để cầu tài lộc, nhân duyên và đeo ở tay phải để kỵ tà cũng như tránh những điều xui rủi.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!