Gia Đình Có Đủ Ngũ Hành Có Tốt Không Theo Phong Thủy?

Ngũ hành là một quan niệm vô cùng phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong phong thủy, kinh dịch hay các tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau và đặc biệt phổ biến nhất tại các quốc gia phương Đông.

Tại Việt Nam, chúng ta thường xem ngũ hành dựa vào năm sinh tương ứng. Vậy nếu một gia đình có đủ ngũ hành có tốt không?

Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Ngũ Hành Là Gì?

Ngũ hành hay còn gọi là bản mệnh, bao gồm 5 bản mệnh của con người đại diện cho 5 nguyên tố tự nhiên đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc dựa trên những quy luật bất biến.

Việc ngũ hành tương sinh tương khắc lẫn nhau sẽ đem lại những hiệu ứng cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta. Nếu biết ứng dụng các quy luật ngũ hành một cách triệt để, ta sẽ khai mở được nhiều điều tốt lành, thuận lợi và bình an.

Để biết mình và người thân thuộc mệnh gì, bạn có thể tham khảo tại bài viết về cách xem mệnh mà chúng tôi đã đăng tải trước đó.

Các Mệnh Tương Sinh Tương Khắc Nhau Thế Nào?

Các mệnh tương sinh, tương khắc nhau theo các quy luật giữa các nguyên tố mà ở đây là 5 nguyên tố cơ bản cấu thành nên vũ trụ theo quan niệm phương đông chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng ngũ hành tương sinh theo tuổi như sau:

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ

Trái với quy luật tương sinh thì các mệnh khắc nhau theo ngũ hành tương khắc:

Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Cứ như vậy, 5 nguyên tố này sinh và diệt lẫn nhau theo một vòng tuần hoàn. Điều này góp phần chủ chốt cấu thành nên các định luật của vũ trụ. Bạn có thể xem tóm tắt thông qua bảng ngũ hành tương sinh/tương khắc này.

bảng ngũ hành tương sinh tương khắc

Vậy Gia Đình Có Đủ Ngũ Hành Có Tốt Không?

Trở lại với câu hỏi từ tiêu đề của bài viết, gia đình có đủ ngũ hành có tốt không thì chúng tôi xin trả lời rằng: gia đình có đủ ngũ hành (5 thành viên trở lên với 5 ngũ hành khác nhau) là rất tốt.

Như chúng ta đã biết, vũ trụ hay cõi trần của chúng ta được cấu thành nên bởi 5 nguyên tố, nếu như 5 nguyên tố này cân bằng thì vạn vật cũng sẽ ở trạng thái cân bằng, bình yên nhất.

Khi gia đình bạn có đủ ngũ hành, nguồn năng lượng nội tại sẽ đạt tới trạng thái cân bằng tốt nhất cho vận mệnh, giúp mọi bước đi và biến số trong cuộc đời đều sẽ được ôn hòa.

Điều này sẽ phần nào hóa giải được vấn đề xung tuổi, xung mệnh giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Miễn là gia đình bạn còn gắn kết, những điều may mắn và thuận lợi sẽ đến.

Vậy nên nếu như gia đình bạn may mắn có đầy đủ 5 ngũ hành cùng chung sống trong một mái ấm thì xin chúc mừng bạn. Hãy trân trọng và cố gắng phát nguyện thật nhiều tình yêu thương, sự che chở để mỗi quan hệ giữa mọi thành viên trong nhà sẽ luôn bền chặt và hạnh phúc.

Kết Luận

Trong gia đình thật không thể tránh khỏi những sự xung khắc từ thiên can, địa chi cho tới bản mệnh giữa các thành viên. Tuy vậy, nếu như gia đình bạn có đủ ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ thì sự xung khắc này không còn đáng ngại nữa.

Theo quan niệm của phong thủy phương Đông cũng như từ các triết gia lỗi lạc ngàn đời nay, việc cân bằng các nguyên tố trong vũ trụ là điều tối cần thiết giúp mang lại sự sống yên bình và phát triển bền vững.

Vậy nên nếu trong gia đình có đủ 5 mệnh thì hãy mỉm cười lên nhé, bạn thật có phước đấy!

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -