Bánh Xe Pháp Luân Là Gì? Ý Nghĩa Charm Bánh Xe Pháp Luân

Bánh xe Pháp luân phong thủy là một trong những vật phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay bởi ý nghĩa tâm linh cũng như những năng lượng tích cực mà vật phẩm này mang lại.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa charm bánh xe Pháp luân phong thủy cũng như những điều cần biết khi đeo vòng tay bánh xe Pháp luân qua bài viết này.

Bánh Xe Pháp Luân Là Gì?

Bánh xe Pháp luân tiếng anh là wheel of dharma, hay còn được gọi là bánh xe Pháp - là một biểu tượng rất lâu đời, chứa đựng một ý nghĩa lớn lao trong Phật giáo.

Theo nhiều kinh sách ghi lại, bánh xe Pháp luân được coi là đại diện cho chân lý của Vũ trụ, sự giác ngộ của Đức Phật, là ngọn đèn dẫn lối tới cõi niết bàn.

ý nghĩa bánh xe pháp luân là gì

Theo quan niệm của Phật giáo, nhiều ghi chép cho thấy rằng biểu tượng bánh xe Pháp luân được xuất hiện ở lòng bàn chân của Đức Phật. Đối với nền văn hóa Ấn Độ Giáo, biểu tượng này chính là đại diện cho Mặt trời.

Bánh Xe Pháp Luân Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Bánh xe Pháp luân là đại diện cho Phật giáo, tương tự như biểu tượng thánh giá của Kitô giáo vậy. Nhiều bằng chứng lịch sử cho rằng biểu tượng bánh xe Pháp luân còn xuất hiện trước cả sự ra đời của Ấn Độ giáo và Phật giáo.

Theo quan niệm phong thủy, bánh xe Pháp luân tượng trưng cho sự may mắn, bình an, thu hút các nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ nhằm loại bỏ Tham, Sân, Si - nguồn gốc của mọi khổ đau.

Cũng bởi bánh xe Pháp luân là biểu tượng của Phật giáo, là tôn chỉ cũng như lời răn dạy của Đức Phật cho các Phật tử trước khi ngài nhập Niết bàn.

Bánh xe Pháp luân còn đại diện cho Tứ Diệu Đế và Bát Chánh Đạo của Phật giáo, chính là bản chất của Vô lượng tuệ và lòng từ bi của Đức Phật đối với mọi chúng sinh trên cõi nhân gian.

Đeo Vòng Tay Bánh Xe Pháp Luân Có Tốt Không?

Vòng tay bánh xe Pháp luân là một món trang sức phong thủy rất phổ biến ngày nay.

Vòng tròn của bánh xe Pháp luân là biểu tượng của sự trọn vẹn, viên mãn trong cuộc sống. Ý nghĩa hình thái của bánh xe Pháp luân cũng gần giống như ý nghĩa phong thủy của đồng điếu.

Chuyển động xoay vòng của bánh xe Pháp luân là đại diện cho những chu kỳ luân hồi bất biến của vũ trụ. Luân hồi chính là sự sống, đem lại sinh khí dồi dào cho người sở hữu charm bánh xe Pháp luân phong thủy.

Ý nghĩa charm bánh xe Pháp luân theo phong thủy chính là sự may mắn, thu hút vượng khí và năng lượng vũ trụ giúp vạn sự hanh thông, đem đến sự chữa lành cả thân và tâm.

Bánh xe Pháp luân còn là biểu tượng cho lời răn dạy của Đức Phật trước khi ngài nhập Niết bàn, chính vì vậy khi đeo vòng tay bánh xe Pháp luân hay những pháp khí khác, người đeo sẽ được khai thông Trí huệ Bát Nhã, giúp đến gần hơn với con đường giác ngộ.

Thay Lời Kết

Bánh xe Pháp luân là một trong những biểu tượng linh thiêng, lâu đời nhất theo quan niệm của Phật giáo, Ấn độ giáo cũng như phong thủy phương đông.

Bánh xe Pháp luân đại diện cho sự toàn năng của vũ trụ, là chu kỳ của sự sống sinh tử luân hồi cũng như những lời răn dạy của Phật.

Đeo vòng tay bánh xe Pháp luân giúp đem lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ bởi lẽ ý nghĩa charm bánh xe Pháp luân chính là sự vẹn toàn, viên mãn trong cuộc sống giúp thu hút những năng lượng tích cực, thanh tẩy thân và tâm của người đeo.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!