Đồng Điếu Là Gì? Ý Nghĩa Đồng Điếu Trong Phong Thủy

Người ta vẫn thường hay gọi những người có má lúm đồng tiền là má lúm đồng điếu, điều này có nghĩa là đồng điếu và đồng tiền có nghĩa như nhau. Vậy thực chất đồng điếu phong thủy có ý nghĩa gì? Năng lượng phong thủy của đồng điếu ra sao và sự khác biệt của đồng điếu với các loại vật phẩm phong thủy khác là gì?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa đồng điếu thông qua bài viết này

Đồng Điếu Là Gì?

Đồng điếu là một vật phẩm phong thủy vô cùng quen thuộc, thực chất nó chính là ngọc bội mà các vị vua chúa, hoàng hậu từ thời xa xưa thường hay mang theo bên mình như một món trang sức cũng như một vật hộ mệnh không thể tách rời.

Đồng điếu có hình dáng một đồng xu, có lỗ ở giữa thường hay được dùng để làm thành mặt dây đeo cổ hoặc xâu chuỗi thành vòng đeo tay. Nguồn năng lượng phong thủy ẩn chứa trong đồng điếu vô cùng lớn chính vì thế vật phẩm này được coi là một bùa hộ mệnh hỗ trợ người đeo tránh khỏi những điều xui rủi, đồng thời chiêu tài đắc lộc, thu hút sự thịnh vượng.

Ý Nghĩa Đồng Điếu Phong Thủy Là Gì?

ý nghia đồng điếu phong thủy

Đối với giới sưu tầm trang sức phong thủy, đồng điếu là một trong những vật phẩm không những mang tính thẩm mỹ cao mà còn có công năng rất mạnh mẽ giúp người đeo xua đuổi tà khí, mang đến cho người đeo sự may mắn, sung túc và bình an.

Những ý nghĩa của đồng điếu trong phong thủy có thể kể đến như:

  • Đồng điếu có ý nghĩa giúp thu hút thịnh vượng, tài lộc nhờ hình dáng của đồng tiền sẵn có
  • Các loại đồng điếu được chế tác bằng những loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá ngọc bích, đá thạch anh... đều mang những nguồn năng lượng đặc trưng và ý nghĩa riêng (sẽ đề cập thêm ở phần sau)
  • Mang trang sức có hình dáng đồng điếu bên mình như một lá bùa hộ mệnh, giúp người đeo luôn bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
  • Năng lượng tích cực có trong đồng điếu giúp cho người đeo luôn cảm thấy lạc quan, sáng suốt khi đưa ra những quyết định quan trọng
  • Đồng điếu là một vật phẩm phong thủy chứa nhiều cát khí, điều này giúp giảm căng thẳng cho người đeo một cách hiệu quả đồng thời xóa tan những tiêu cực sẵn có trong lòng

Sau đây, Tiệm Nhẫn Phong Thủy sẽ đi vào chi tiết những ý nghĩa của đồng điếu được làm từ những chất liệu khác nhau sẽ đem lại những ý nghĩa phong thủy và công năng khác nhau.

Ý Nghĩa Đồng Điếu Cẩm Thạch

Cẩm thạch là một loại đá quý có ý nghĩa tượng trưng cho đất trời. Đồng điếu có chất liệu đá cẩm thạch rất phổ biến và được ưa chuộng bởi số đông nhờ vào nguồn năng lượng tinh hoa giúp giảm căng thẳng, khai thông tư tưởng của người đeo.

Ngoài ra đồng điếu ngọc cẩm thạch còn có tác dụng giải phóng năng lượng xấu, đả thông kinh mạch, duy trì sức khỏe cho người đeo.

Ý Nghĩa Đồng Điếu Ngọc Bích

Ngọc bích là một trong những loại đá tự nhiên rất được ưa chuộng trong phong thủy. Đồng điếu ngọc bích thường sử dụng để làm vòng tay, vòng đeo cổ... Từ thời xa xưa, đồng điếu ngọc bích thường được giới quý tộc sử dụng như những chiếc ngọc bội.

Ý nghĩa nguyên thủy của đồng điếu ngọc bích tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang. Ngày nay, nhiều người còn sử dụng đồng điếu ngọc bích để cầu bình an, may mắn cho người đeo.

Ý Nghĩa Đồng Điếu Thạch Anh

Đồng điếu thạch anh tóc vàng, tóc đen, thạch anh hồng... nhìn chung đều mang một vẻ đẹp khó cưỡng. Mỗi một màu sắc thạch anh đều mang những ý nghĩa đặc trưng khác nhau chẳng hạn như đồng điếu thạch anh tóc đen và thạch anh tím có ý nghĩa về mặt thu hút tài lộc.

đồng điếu thạch anh

Trong khi đó đồng điếu thạch anh hồng thường được người đeo trang sức phong thủy sử dụng làm vật phẩm cầu duyên, củng cố các mối quan hệ giúp mọi việc thuận lợi và may mắn hơn.

Ý Nghĩa Đồng Điếu Bạch Ngọc

Bạch ngọc là một loại đá phong thủy cao cấp màu trắng ngà mang một nguồn năng lượng phong thủy rất đặc biệt. Đồng điếu làm từ bạch ngọc ngoài tác dụng chiêu tài đắc lộc còn có khả năng giúp người đeo khai thông trí tuệ, kỵ tà và giúp cho đầu óc luôn minh mẫn.

Theo quan niệm phong thủy lâu đời, đồng điếu chất liệu bạch ngọc còn tượng trưng cho sự đồng lòng, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Là biểu tượng cho sự sung túc và bình an.

Ý Nghĩa Đồng Điếu Ngọc Phỉ Thúy

Ngọc phỉ thúy là một trong những loại đá tự nhiên đem lại vận khí, sức khỏe và tài lộc cho người sở hữu. Đồng điếu ngọc phỉ thúy khi được chế tác thành những món trang sức như vòng tay, vòng cổ... đeo lên người sẽ có những tác động vào da, kinh mạch giúp gia tăng vận khí.

Nguồn năng lượng phong thủy của đồng điếu ngọc phỉ thúy không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn mang lại sự thịnh vượng, giúp cải thiện con đường quan lộc cho người đeo.

Kết Luận


Đồng điếu (ngọc bội) là một vật phẩm phong thủy ẩn chứa nhiều năng lượng tích cực giúp người đeo gặp nhiều may mắn, thu hút thịnh vượng và cải thiện sức khỏe cũng như mối quan hệ trong cuộc sống.

Với mỗi loại chất liệu đá khác nhau thì đồng điếu lại mang những ý nghĩa đặc thù về mặt phong thủy. Hãy tham khảo thật kỹ loại đá nào phù hợp với mình để có thể lựa chọn được những món trang sức phong thủy đồng điếu tốt nhất.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -