Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì? Giá Bao Nhiêu?

Chuỗi vòng 108 hạt từ lâu luôn được coi là một món trang sức phong thủy, tâm linh được nhiều người ưa chuộng. Vốn dĩ chuỗi 108 hạt được các Phật tử sử dụng rộng rãi bởi những ý nghĩa tâm linh của nó và họ gọi đó là chuỗi 108 hạt niệm Phật.

Ngày nay, loại vòng tay này cũng được nhiều người trẻ ưa chuộng nhờ vẻ thẩm mỹ, phần nào đó thể hiện được cá tính của người đeo.

Vòng chuỗi đeo tay 108 hạt được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau từ gỗ đàn hương, gỗ bồ đề, đá mã não, đá hắc diện thạch... nhưng chủ yếu người ta thường đeo vòng gỗ cho thoải mái vì vòng đá 108 hạt khá nặng. Phổ biến nhất phải kể đến loại chuỗi trầm 108 hạt được làm từ gỗ trầm hương.

Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về loại vòng tay này, từ cách đeo vòng trầm hương 108 hạt cho tới ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt hợp mệnh gì, giá bao nhiêu.

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Ý Nghĩa Gì?

Ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt nói riêng hay tất cả các loại vòng 108 hạt được gia công trên mọi chất liệu là đều như nhau. Có chăng chỉ là khác biệt về loại gỗ sẽ đem đến những đặc điểm về mùi hương khác nhau, vẻ đẹp khác nhau cũng như một số loại gỗ có thể phù trợ cho bản mệnh của người đeo.

Vòng chuỗi 108 hạt đeo tay đại diện cho 108 pháp Tam Muội của nhà Phật, có ý nghĩa ẩn sâu trong đó giúp đoạn trừ 108 phiền não mà mỗi con người chúng ta đã tích tụ trong 3 kiếp sống gần nhất.

Bên cạnh đó, con số 108 cũng được coi là một con số có ý nghĩa sâu sắc theo đạo Hindu, đạo Phật và cả nền triết học phương Đông.

Ở đây, số "1" tượng trưng cho cái "hữu", nghĩa là sự sinh ra; số "0" tượng trưng cho cái "vô", nghĩa là sự ra đi; và số "8" chính là biểu tượng của sự vô cực, vĩnh cửu. Ý chỉ vạn vật trên đời đều có sinh, có diệt nhưng ý chí và linh hồn luôn luôn bất tử.

Vậy tại sao phần lớn các loại vòng 108 hạt hiện nay trên thị trường đều được làm từ trầm hương hay các loại gỗ giả trầm?

Điều này chủ yếu là do gỗ trầm tại Việt Nam rất được ưa chuộng bởi một số lý do khác nhau, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Có Tác Dụng Gì

Gỗ trầm là loại gỗ phổ biến được nhiều người Việt Nam ưa chuộng nhất bởi lẽ đây là loại gỗ có thể khai thác rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Bình, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa... và nhiều nơi khác. Cây trầm hương (còn gọi là cây dó bầu) có rất nhiều nhựa thơm nên các sản phẩm được gia công từ gỗ trầm sẽ có một mùi hương gỗ thoang thoảng, dễ chịu.

Từ xa xưa nhân dân Việt Nam vẫn dùng gỗ trầm hương để sản xuất nhang dùng trong thờ cúng, chính vì vậy người ta tin rằng loại gỗ này có một sự liên kết mật thiết với thế giới tâm linh. Ngoài ra thì gỗ trầm hương cũng từng được sử dụng để làm một số loại thuốc đông y chữa bệnh.

Vòng đeo tay chuỗi hạt trầm là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của trầm hương tính đến thời điểm hiện tại. Cũng bởi vì gỗ trầm được người ta coi là một loại gỗ tâm linh, thế nên các loại chuỗi 108 hạt được làm từ chất liệu này cũng là điều dễ hiểu.

ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Giá Bao Nhiêu?

Giá vòng trầm hương 108 hạt sẽ dao động từ vài chục, vài trăm nghìn đồng cho đến cả triệu đồng. Sở dĩ loại vòng này có mức giá không đồng nhất là do chất liệu: gỗ trầm thật hoặc gỗ giả trầm.

Ngoài ra một số doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng trầm hương cũng bán loại vòng này với mức giá lên đến vài triệu hay vài chục triệu đồng. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng không nên mua trang sức làm từ trầm hương với mức giá quá cao vì đó chỉ đơn giản là mức giá bị thổi phồng, tương tự như "lan đột biến" một thời. Hãy là người tiêu dùng thông thái!

Vậy mức giá hợp lý nhất để mua vòng trầm hương 108 hạt sẽ ở khoảng nào? Để xác định vòng trầm hương 108 hạt thật giá bao nhiêu, bạn cần phải có một chút kiến thức về các loại gỗ gia công trang sức.

Mức giá của vòng tay trầm hương 108 hạt sẽ dao động tùy thuộc vào loại phôi trầm mà nhà sản xuất dùng để chế tác vòng. Những loại gỗ có tuổi cao hơn, vân gỗ đẹp hơn (gỗ nu)... sẽ có mức giá đắt đỏ hơn khá nhiều so với loại thường.

Thực tế, nếu bạn là một người yêu thích phong thủy, muốn mua một món đồ phong thủy để nhận năng lượng tích cực, thu hút vận may, tài lộc mà không quá quan tâm đến thẩm mỹ hoặc để khẳng định bản thân... thì không nhất thiết phải mua những món đồ quá đắt đỏ vì xét trên phương diện phong thủy, miễn là hàng thật thì đều đem lại những tác dụng như nhau.

Chính vì lẽ đó, giá vòng trầm hương 108 hạt hợp lý nhất sẽ ở khoảng vài trăm nghìn đồng cho tới dưới 1.5 triệu đồng bạn nhé!

Cách Đeo Vòng Trầm Hương 108 Hạt Hợp Phong Thủy

Vòng trầm hương 108 hạt có thể sử dụng để làm tràng hạt đeo lên cổ hoặc quấn quanh cổ tay. Nếu đeo lên cổ, bạn hãy đeo từ 1-2 vòng tùy theo sở thích của mình.

Tuy nhiên phần lớn mọi người đều quấn vòng 108 hạt lên cổ tay vì đó là cách đeo chính xác nhất giúp kích hoạt nguồn năng lượng tiềm ẩn trong chuỗi vòng.

cách đeo vòng trầm hương 108 hạt, giá bao nhiêu

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Nên Đeo Tay Nào?

Việc đeo vòng trầm hương 108 hạt lên cổ tay trái hay tay phải cũng mang những ý nghĩa riêng biệt. Bạn nên cân nhắc đeo ở tay bên nào tùy theo từng trường hợp và hoàn cảnh nhé.

Đeo Tay Trái

  • Thu hút tài lộc, công danh
  • Cầu sức khỏe, bình an
  • Đem lại may mắn

Vì vậy bạn nên đeo vòng trầm 108 hạt vào tay trái khi đi thi, đi xin việc, ký kết hợp đồng, khai trương.. hoặc tham gia các bữa tiệc như ăn cưới, sinh nhật, thăm hỏi, tân gia, lễ thôi nôi...

Đeo Tay Phải

  • Xua đuổi tà ma, âm khí
  • Tránh gặp phải những tai ương
  • Như một lá bùa hộ thân

Vòng trầm 108 hạt nên đeo vào tay phải khi bạn cần đến những nơi có nhiều âm khí như bệnh viện, nhà xác, đám ma, nghĩa địa... hoặc những nơi công cộng tiềm ẩn nhiều rủi ro hoặc khi đi công tác xa, đi du lịch.

Vòng 108 Hạt Nên Đeo Mấy Vòng?

Khi đeo vòng trầm hương 108 hạt lên cổ tay, bạn nên quấn ít nhất 3 vòng. Nếu vòng vẫn bị rộng thì nên quấn thêm tới tối đa 6 vòng để vòng phát huy được nhiều năng lượng nhất cũng như đảm bảo được vẻ thẩm mỹ.

Bạn nên lựa chọn cỡ hạt đúng với size cổ tay để vòng không bị quá chật hay quá rộng. Nam giới thường lựa chọn chuỗi vòng 108 hạt với cỡ hạt từ 8 - 10mm, nữ giới thường đeo khoảng từ 6 - 8mm là vừa.

Nếu vòng quấn bị hơi rộng một chút thì cũng không đáng lo ngại vì như vậy sẽ càng thoải mái hơn cho cổ tay, đặc biệt khi đeo ở tay trái sẽ hạn chế áp lực lên huyệt "thần môn", đeo lâu không lo ảnh hưởng tới hệ gân và dây chẳng ở tứ chi.

Ngược lại nếu vòng bị chật, bạn có thể khắc phục bằng cách thêm vào đó một charm tùy thích như lu thống, tỳ hưu... để size vòng được nới ra chút sẽ vừa vặn hơn. Tuyệt đối không nên đeo vòng chật sẽ gây khó chịu cổ tay, cản trở lưu thông máu huyết.

Vòng Trầm Hương 108 Hạt Hợp Mệnh Gì?

Một số ý kiến cho rằng vì vòng trầm hương 108 hạt được làm từ nguyên liệu gỗ trầm, thuôc hành Mộc cho nên loại vòng này sẽ hợp với người thuộc mệnh Mộc, Hỏa và Thủy vì theo ngũ hành tương sinh thì "Thủy Sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa".

Tuy nhiên quan niệm này không thực sự chính xác vì như chúng ta đã biết gỗ trầm là một loại gỗ tâm linh, gỗ trầm không chỉ tốt cho hành Mộc, Hỏa, Thủy mà phù hợp với toàn bộ ngũ hành.

Bên cạnh đó, vòng tay 108 hạt có một ý nghĩa sâu sắc đối với Phật Pháp. Rõ ràng một điều rằng, tôn giáo nói chung hay Phật giáo nói riêng thì không phân biệt chúng sinh, vạn vật đều bình đẳng.

Vì vậy dù bạn thuộc mệnh gì thì cũng có thể đeo chuỗi vòng 108 hạt để đón nhận những năng lượng tích cực từ loại trang sức này, bạn nhé.

Lời Kết


Qua bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cặn kẽ, chi tiết về loại vòng trầm hương 108 hạt đang rất được săn đón trên thị trường hiện nay.

Vòng 108 hạt là một loại vòng có nhiều ý nghĩa tốt, ẩn chứa nguồn năng lượng tích cực, là đại diện cho Phật giáo, tâm linh. Chuỗi 108 hạt phù hợp với mọi bản mệnh nên bất kỳ ai cũng có thể đeo và đón nhận năng lượng phong thủy từ loại vòng này.

Vòng trầm hương 108 hạt sẽ có giá cao hơn các loại gỗ thông thường đôi chút, tuy nhiên chúng ta nên tiêu dùng thông thái, không nên lựa chọn những chuỗi vòng quá đắt đỏ sẽ gây hao tài mà lợi ích đem lại không thực sự lớn so với những gì ta phải bỏ ra.

Hy vọng rằng những băn khoăn của bạn về cách đeo vòng trầm hương 108 hạt, ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt cũng như vòng trầm hương 108 hạt thật giá bao nhiêu đã được giải đáp thỏa đáng. Đừng ngại ngần để lại bình luận phía dưới nếu bạn có những thắc mắc hay góp ý về bài viết bạn nhé.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -

Tiệm Nhẫn Phong Thủy

Thường trả lời trong vài phút

Xin chào quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về phong thủy hay các sản phẩm trên trang, hãy nhắn cho mình nhé!