Ý Nghĩa Lá Bồ Đề Tâm Phật Có Tác Dụng Gì, Mua Lá Bồ Đề Ở Đâu?

Tâm hướng Phật, muôn đời bình an...

Từ lâu, cây bồ đề hay còn gọi là cây đề, cây giác ngộ được xem là một biểu tượng tâm linh của Phật giáo và Ấn Độ giáo. Sở dĩ loài cây này được coi là cây tâm linh bởi chính Đức Phật Thích Ca cũng đã đạt tới giác ngộ sau 49 ngày thiền dưới gốc cây bồ đề.

đức Phật thiền định dưới gốc cây bồ đề

Hình ảnh Đức Phật thiền định dưới gốc cây bồ đề

Ngày nay, những người có thiên hướng tâm linh nói chung và Phật giáo nói riêng tin rằng mang theo lá cây bồ đề bên mình sẽ giúp thu hút những năng lượng tốt từ vũ trụ, từ đó tạo ra một lực hấp dẫn giúp chúng ta gặp nhiều may mắn hơn, luôn bình an và tự tại tránh khỏi những điều tiêu cực trong cuộc sống.

Một vật phẩm đang được rất nhiều người trong giới sưu tầm phong thủy quan tâm dạo gần đây chính là Lá bồ đề tâm Phật. Vật phẩm này là một chiếc lá bồ đề ép khô có in hình Phật, được ép plastic cẩn thận và tỉ mỉ, thường thì người ta hay sử dụng lá bồ đề treo xe ô tô, bỏ vào ví tiền hoặc túi xách khi đi ra ngoài.

Vậy lá bồ đề có ý nghĩa gì? Có nên thỉnh lá bồ đề hay không? Tất cả câu hỏi liên quan tới lá bồ đề may mắn đều sẽ được trả lời ngay sau đây. 

Lá Bồ Đề Phong Thủy Có Tác Dụng Gì?

Cây bồ đề được gọi theo tiếng Phạn là Bodhi. Theo Phật giáo, ý nghĩa của lá bồ đề Ấn Độ là sự giác ngộ, tỉnh thức và thông suốt mọi quy luật của vũ trụ. Tượng trưng cho những giáo lý mà Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây bồ đề và giác ngộ, truyền dạy lại cho chúng sinh.

Lá bồ đề có hình dáng bên ngoài gần giống như hình trái tim. Ngoài tác dụng việc loài cây này được áp dụng trong y học để chữa được nhiều loại bệnh thì lá bồ đề cũng mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn.

Cây bồ đề tượng trưng cho sự tỉnh thức, vị tha và trí tuệ. Người ta cũng thường trồng cây bồ đề cảnh để xua đuổi tà ma, thu hút vượng khí và bình an cho gia chủ.

Chính vì vậy, vật phẩm phong thủy lá bồ đề tâm Phật cũng mang những ý nghĩa về phong thủy tương tự, có ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh mang theo bên mình để duy trì những năng lượng tích cực, giúp tâm hồn luôn bình an, suy nghĩ thấu đạt, vạn sự hanh thông.

Quy Trình Tạo Ra Lá Bồ Đề Có Hình Phật

1
chọn lá bồ đề đẹp

Chọn Lá Bồ Đề Đẹp

Những chiếc lá bồ đề đẹp nhất sẽ được tuyển chọn và hái từ những cây bồ đề cổ thụ nhiều năm tuổi để đảm bảo chất lượng lá dầy và đẹp cũng như đảm bảo nguồn năng lượng trên lá ở mức cao nhất.

2
xương lá bồ đề tâm phật

Tạo Xương Lá Bồ Đề

Những chiếc lá bồ đề tươi sau đó được trải qua quá trình xử lý dài ngày để mục hết phần mô lá chỉ còn lại xương lá. Đây là giai đoạn quyết định vì lá bồ đề dầy, đẹp thì sẽ tạo xương lá đều và đẹp nhất.

3
lá bồ đề đẹp

Thành Phẩm

Sau khi có được xương lá bồ đề, người ta sẽ phơi ít ngày ở ngoài trời để lá hấp thu đủ linh khí đất trời, tẩy bỏ những năng lượng xấu. Sau đó, họ sẽ sử dụng cách in hình lên lá bồ đề để in hình Phật, ép plastic để bảo quản lá bồ đề bình an.

Mua Lá Bồ Đề Tâm Phật Ở Đâu Chính Hãng?

Thỉnh lá bồ đề ở đâu là một câu hỏi gây nhiều sự phân vân cho những người quan tâm đến phong thủy. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm giả, kém chất lượng với giá chỉ từ mấy chục nghìn đồng đổ lại 1 lá bồ đề tâm Phật.

Như bạn đã thấy, quy trình làm ra lá bồ đề tâm Phật mất khá nhiều thời gian và công sức. Những chiếc lá bồ đề hình Phật được bán với giá chỉ vài chục ngàn như vậy thường là lá giả. Tất nhiên, về mặt thẩm mỹ dùng để trang trí thì nó không hề thua kém lá thật nhưng năng lượng phong thủy thì... không thể có vì đó là một sản phẩm nhân tạo.

Tại Tiệm Nhẫn Phong Thủy, bằng chính tâm huyết và niềm tin vào tâm linh của bản thân mình thì bên cạnh việc chia sẻ những kiến thức phong thủy, tâm linh chuyên sâu và hoàn toàn miễn phí, tiệm cũng bán những vật phẩm phong thủy chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nhiều khách hàng thắc mắc về mức giá bán ra của những vật phẩm phong thủy tại tiệm, không chỉ mức giá của lá bồ đề tâm Phật mà cả những vật phẩm khác, luôn ưu đãi hơn thị trường đôi chút thì xin mạn phép trả lời rằng, "chúng tôi bán đồ phong thủy cũng chỉ vì cái duyên, và hơn ai hết chúng tôi muốn đem cái duyên ấy chia sẻ cùng với mọi người, những ai quan tâm tới phong thủy và tâm linh".

Cách Sử Dụng Lá Bồ Đề Tâm Phật

Được coi như một lá bùa hộ mệnh của các tín đồ Phật giáo, cách sử dụng lá bồ đề tâm Phật cũng tương tự như bao loại bùa hộ mệnh khác. Nhờ đặc tính mỏng, nhẹ và nhỏ gọn, quý vị có thể sử dụng lá bồ đề treo xe ô tô, dán vào mặt sau điện thoại, bỏ vào ví hoặc đơn giản nhất là gối đầu giường khi đi ngủ hoặc để trang trí bàn làm việc.

cách sử dụng lá bồ đề tâm phật - treo xe ô tô

Treo lá bồ đề tâm Phật trên xe hơi giúp mang lại nhiều may mắn trên những cung đường

Chỉ có một vài lưu ý duy nhất về việc sử dụng lá bồ đề tâm Phật đó là tránh tiếp xúc với hóa chất mạnh có thể ngấm vào bên trong gây hư hỏng lá, hay không mang theo khi đi tắm, đi vệ sinh hay lúc quan hệ vợ chồng.

Tổng Kết


Lá bồ đề tâm Phật là một trong những vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa nhất không chỉ với các tín đồ của Phật giáo mà còn đối với những người đam mê phong thủy, tâm linh nói chung.

Mang theo một lá bồ đề tâm Phật bên mình như một lá bùa hộ mệnh giúp thu hút năng lượng tích cực, từ đó đem lại sự thông suốt, may mắn và tỉnh thức cho người sở hữu.

Ngày nay trên thị trường tràn lan những sản phẩm lá bồ đề hình Phật giả mạo và kém chất lượng. Quý vị nên lưu ý trước khi đặt mua, chọn đúng địa chỉ đáng tin cậy, tránh đặt niềm tin sai chỗ gây mất thời gian quý báu.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -