Mệnh Kim Hợp Màu Gì Kỵ Màu Gì? Đeo Nhẫn Phong Thủy Ngón Nào

Theo quy luật ngũ hành, có 5 loại bản mệnh/mạng đó là "Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ". Mỗi người, mỗi năm sinh đều thuộc những bản mệnh khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn với nhau về mệnh Kim.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đeo nhẫn phong thủy mệnh Kim giúp nhẫn có thể tạo ra được nhiều năng lượng phong thủy nhất cho người đeo. Trước hết chúng ta hãy bắt đầu với câu hỏi mệnh Kim sinh năm bao nhiêu.

Mệnh Kim Sinh Năm Bao Nhiêu?

Để biết được bản thân có thuộc mệnh Kim hay không, bạn hãy tham khảo bảng sau đây. Những người sinh vào những năm được liệt kê dưới bảng đều thuộc mạng Kim.

Năm Sinh

Tuổi

1932, 1992

Nhâm Thân

1955, 2015

Ất Mùi

1984, 1924

Giáp Tý

1933, 1993

Quý Dậu

1962, 2022

Nhâm Dần

1985, 1925

Ất Sửu

1940, 2000

Canh Thìn

1963, 2023

Quý Mão

1941, 2001

Tân Tỵ

1970, 2030

Canh Tuất

1954, 2014

Giáp Ngọ

1971, 2031

Tân Hợi

Mệnh Kim Hợp Với Màu Gì, Kỵ Màu Gì?

Mạng Kim hợp màu gì? Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Kim hợp với các màu thuộc hành Kim như màu vàng, màu trắng, màu bạc... Ngoài ra, mệnh Kim cũng hợp với màu nâu, màu cam đất vì "Thổ Sinh Kim"... câu trả lời cho mệnh Kim hợp mệnh gì chính là mệnh Thổ.

ngũ hành tương sinh và tương khắc

Ngược lại, theo như ngũ hành tương khắc thì mệnh Kim sẽ kỵ với những màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím. Chính vì vậy khi lựa chọn vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim, bạn cần tránh những màu sắc kể trên.

Mệnh Kiếm Phong Kim Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm Nhâm Thân (1992) hoặc Quý Dậu (1993) thuộc bản mệnh Kiếm Phong Kim. Theo Phong Thủy, Kiếm Phong Kim chính là "vàng mũi kiếm". Việc lựa chọn màu sắc tương sinh và tương khắc cho những người thuộc mệnh này có hơi khác so với các tuổi mệnh Kim còn lại.

Mệnh Kim 1992, 1993 Hợp Màu Gì?

Những người thuộc bản mệnh Kiếm Phong Kim thường hợp với màu đen, màu xanh dương (hành Thủy) hoặc màu xanh lá cây (hành Mộc).

Kiếm Phong Kim kỵ với màu vàng (hành Thổ - mang tính chất vùi lấp), màu trắng (hành Kim - vì tương tác kim loại dễ gãy) và màu đỏ (hành Hỏa, nung chảy kiếm).

Đeo Nhẫn Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Khi lựa chọn nhẫn phong thủy cho người thuộc mệnh Kim, bạn cần lựa chọn những chiếc nhẫn có màu sắc tương sinh. Hầu hết tất cả các loại nhẫn trơn đều hợp với người mệnh Kim (chất liệu vàng, bạc hoặc titan...). Mệnh Kim là một trong những bản mệnh dễ đeo nhẫn phong thủy nhất.

Nếu bạn thuộc hành Kim và muốn đeo nhẫn đính đá, hãy cân nhắc lựa chọn nhẫn đính một trong các loại đá sau:

  • Kim cương hoặc đá thạch anh trắng
  • Đá hổ phách
  • Thạch anh vàng (đá Citrine)
nhan da thach anh vang pnj

Nhẫn vàng 18K đá Thạch Anh Vàng hợp với mệnh Kim - Link Mua Sản Phẩm

Khi lựa chọn nhẫn phong thủy nam mệnh Kim, bạn có thể chọn những mẫu nhẫn trơn hoặc nhẫn đính đá hổ phách để giữ được nét thẩm mỹ và nam tính. Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo.

Mệnh Kim Đeo Nhẫn Ngón Nào?

Như đã đề cập ở bài viết "Ý Nghĩa Ngón Tay Đeo Nhẫn Phong Thủy" thì những người thuộc hành Kim nên đeo nhẫn ở ngón áp út (thuộc hành Kim - thường dùng để đeo nhẫn cưới) hoặc đeo nhẫn ở ngón giữa (tượng trưng cho hành Thổ - rất tốt theo ngũ hành tương sinh).

Ngón áp út và ngón giữa cũng chính là hai ngón tay đeo nhẫn thẩm mỹ nhất trên bàn tay. Như tôi đã nói từ đầu bài viết, những người thuộc mệnh Kim rất có lợi thế khi lựa chọn nhẫn phong thủy phù hợp cho mình cũng vì lẽ đó.

Kết Luận


Nếu bạn là một người thuộc mệnh Kim, có lẽ bạn còn rất nhiều câu hỏi luôn thắc mắc trong đầu như mạng Kim hợp với nghề gì, mệnh Kim nuôi cá gì hay người mệnh Kim nên trồng cây gì... tôi không thể giúp bạn trả lời được hết những câu hỏi trên vì nếu liệt kê ra hết thì sẽ... quá dài.

Qua bài viết này, bạn đã biết được từ những điều căn bản nhất về mệnh Kim như mệnh Kim sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với màu gì cũng như mệnh Kim nên đeo nhẫn phong thủy như thế nào cho đúng. Tôi hy vọng rằng những kiến thức trên có thể giúp ích, không nhiều thì ít, cho những người thuộc mệnh Kim khi cần đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -