Màu Hợp Mệnh Hoả – Người Mệnh Hoả Hợp Màu Gì, Mệnh Gì?

Theo truyền thống và văn hoá phương Đông, mỗi một con người sinh ra đều gắn với một trong 5 cung mệnh chính là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Cách coi mệnh theo năm sinh tương đối đơn giản, giúp bạn dễ dàng xác định được mình thuộc cung mệnh nào.

Vậy nếu bạn thuộc mệnh Hoả thì màu hợp mệnh Hoả sẽ là những màu gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào?

Những người sinh những năm sau đây sẽ thuộc mệnh Hoả:

 • Năm Bính Dần: 1926, 1986
 • Năm Đinh Mão: 1927, 1987
 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Ngoài ra, những người thuộc mệnh Hoả được liệt kê phía trên cũng được chia ra thành 6 nạp âm khác nhau, bao gồm: Tích Lịch Hoả (lửa sấm sét), Lư Trung Hoả (lửa trong lò), Phúc Đăng Hoả (lửa đèn lồng), Thiên Thượng Hoả (lửa trời), Sơn Hạ Hoả (lửa dưới núi), Sơn Đầu Hoả (lửa trên đỉnh núi).

Mỗi một nhóm nạp âm khác nhau sẽ góp phần tạo nên tính cách, ngoại hình, vận mệnh khác nhau cho những người mệnh Hoả.

Mệnh Hoả Hợp Mệnh Gì? Khắc Với Mệnh Gì?

Theo sơ đồ ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Hoả tương hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ và kỵ với mệnh Thuỷ và mệnh Kim.

Tuy nhiên điều này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì khi xét đến sự hợp và sự khắc giữa người với người, chúng ta cần phải xem cả tuổi (cầm tinh con gì) và cả mệnh cung phi của người đó.

Mạng Hoả Hợp Màu Gì?

Nhiều người cũng thắc mắc mệnh hoả hợp màu vàng không thì câu trả lời như sau. Mệnh Hoả tượng trưng cho lửa, chính vì thế màu hợp với mệnh Hoả chính là những gam màu nóng như đỏ tươi, đỏ đô, cam, vàng đậm, hồng. Ngoài ra, màu tương sinh mệnh Hoả chính là màu xanh lá câymàu nâu bởi mệnh Hoả có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc và Thổ.

Gia chủ thuộc hành Hoả sơn nhà, bài trí nội thất hoặc đeo trang sức phong thuỷ thuộc một trong những gam màu phong thuỷ mệnh Hoả nêu trên sẽ đem lại sinh khí tốt, gia tăng vượng khí giúp thu hút tài lộc, xua đuổi tà ma, đem lại may mắn dài lâu.

Mệnh Hoả Kỵ Màu Gì?

Ngũ hành có tương sinh, ắt phải có tương khắc. Mệnh Hoả khắc với mệnh Thuỷ và Kim nên vì vậy những màu sắc thuộc hai hệ này bạn nên tránh. Những màu đại diện cho mệnh Thuỷ và Kim là màu đen, màu xám, màu xanh dương, màu bạc.

Nếu bạn vẫn muốn mua và sử dụng những món đồ thuộc những gam màu trên thì cũng không sao cả, miễn là nó khiến bạn thấy vui. Tuy nhiên, các cụ ta có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vì vậy tốt hơn hết nếu bạn thuộc mệnh Hoả thì nên tránh những gam màu lạnh phía trên mỗi khi quyết định sắm sửa một thứ gì đó có giá trị lớn hay ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và gia đình như ô tô, xe máy, sơn nhà, mua sắm bàn ghế nội thất... bạn nhé.

Mệnh Hoả Mua Xe Màu Gì Tốt Nhất

Khi mua xe, chúng ta không có quá nhiều lựa chọn về màu sắc bởi có nhiều chủng loại xe chỉ sản xuất với một số màu cơ bản như trắng, đen, ghi, xám... mà trong số những màu cơ bản đó, người mệnh Hoả chỉ nên chọn xe màu trắng. Thế nhưng liệu mệnh hỏa có hợp màu trắng không?

Câu trả lời là không. Mệnh Hoả không hợp màu trắng nhưng đây là màu sắc trung tính, không tương sinh cũng không tương khắc, bạn có thể sử dụng mà không cần phải lo lắng đâu nhé.

Vậy thì mệnh Hoả hợp màu xe gì? Nếu bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc hơn thì nên mua xe màu xanh lá (màu tương sinh), màu đỏ, màu vàng đậm, màu nâu hoặc màu cam đất. Những màu sắc này cũng khá phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô xe máy, không quá nổi bật mà lại rất hợp với những người thuộc mạng Hoả.

mệnh hoả mua xe màu gì

Xe Vespa màu xanh là vừa thời trang lại vô cùng hợp với người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa Hợp Đá Màu Gì?

Nếu như bạn đang thắc mắc mệnh Hoả đeo vòng màu gì cũng như đang tìm kiếm vòng đá phong thuỷ mệnh Hoả thì lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đeo những chuỗi vòng được làm từ những chất liệu như đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc hồng, đá jade, đá ưu linh xanh, đá diopside xanh lá...

Nếu bạn muốn đeo vòng hạt gỗ cho nhẹ tay và giá thành ở mức vừa phải thì vòng tay Huyết Long sẽ là món trang sức phong thuỷ hoàn hảo cho những người thuộc hành Hoả.

Việc lựa chọn nhẫn phong thuỷ cho người mệnh Hoả cũng tương tự như khi chọn vòng tay. Bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc và chất liệu đá đính trên nhẫn sao cho phù hợp là được. Hãy tham khảo thêm bài viết về ngón tay đeo nhẫn để biết mệnh Hoả nên đeo nhẫn ngón tay nào là hợp lý nhất.

Mệnh Hỏa Sơn Nhà Màu Gì Tốt Nhất?

Ngoài việc chọn xe và mua trang sức phong thuỷ, bạn cũng nên biết màu sơn hợp với mệnh Hoả là màu gì để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhà chính là nơi để về nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc, là nơi an toàn nhất đối với mỗi chúng ta nên nó cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ nhất đối với bạn và cả gia đình.

Bạn nên tham khảo những tông màu như hồng phấn, cam, hồng nude, tím... nếu như gia chủ là nữ mệnh Hoả. Ngoài ra, tông màu sơn tương sinh tuyệt đối với cả nam và nữ mệnh Hoả và ít nổi bật hơn những màu kể trên chính là tông màu xanh lá.

màu sơn hợp với mệnh hoả

Màu sơn xanh lá rất trang nhã và phù hợp với người mạng Hoả

Người mệnh Hoả nên tránh sơn nhà màu xanh dương hoặc màu vàng. Điều này nghe có vẻ hơi vô lý vì màu vàng là màu thuộc hành Thổ, có mối quan hệ tương sinh với hành Hoả. Tuy nhiên thì Hoả sinh Thổ chứ không phải ở chiều ngược lại, thế nên việc người mệnh Hoả sơn nhà màu vàng không thực sự có lợi cho gia chủ về mặt sinh khí.

Tổng Kết


Người mệnh Hoả có tính cách rất mạnh mẽ, cởi mở, luôn nhiệt tình trong mọi công việc mà họ tham gia. Việc lựa chọn màu sắc hợp với người mệnh Hoả theo phong thuỷ cũng rất quan trọng, phần nào sẽ giúp "tiếp lửa" cho họ trong mọi phương diện của cuộc sống.

Nếu bạn là người thuộc hành Hoả, hãy luôn ghi nhớ bản thân mình sẽ hợp với những gam màu nóng như đỏ, cam, vàng đất, hồng, tím hoặc màu xanh lá. Bạn nên tránh xa những gam màu lạnh đại diện cho hành Thuỷ và Kim như màu đen, xanh dương, xám và bạc... sẽ không có lợi cho sinh khí của bạn cũng như vượng khí của bản thân và gia đình bạn.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -