Nữ Đeo Nhẫn Cưới Tay Trái Được Không? Đeo Tay Nào Mới Đúng?

Từ xưa đến nay các cụ vẫn thường nói rằng "nam tả, nữ hữu" nghĩa là đàn ông thì tay trái còn đàn bà thì tay phải. Quan niệm này vẫn gắn liền với đại đa số tư duy của người Việt và nó có sự liên quan mật thiết tới việc đeo nhẫn cưới.

Chính vì thế, trước giờ ngón tay đeo nhẫn cưới của phụ nữ vẫn luôn là ngón áp út ở phía tay bên phải. Tuy nhiên vẫn có nhiều phụ nữ muốn đeo nhẫn cưới bên tay trái để thuận tiện hơn, tránh vướng víu tay phải khi làm những việc khác.

Vậy nên nữ đeo nhẫn cưới tay trái hay phải mới là chuẩn nhất? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

Con Gái Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Mới Đúng?

Như đã đề cập từ đầu bài viết, nữ đeo nhẫn cưới tay phải vẫn luôn là quan niệm được cho là đúng "tự cổ chí kim" theo truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên đến thời nay, dựa trên nhiều nền văn hóa khác nhau thì điều này không hẳn là đúng đắn nhất.

Việc đeo nhẫn cưới tượng trưng cho một tình yêu bền chặt, vĩnh cửu. Nhẫn cưới là linh vật của tình yêu, là sợi dây giúp kết nối trái tim giữa vợ và chồng. Thông thường, nhẫn cưới có thiết kế khá mảnh, có thể có mặt đá hoặc không nên không mấy khi gây bất tiện cho người đeo dù có đeo ở tay trái hay tay phải.

phụ nữ đeo nhẫn cưới tay trái được không?

Trên thực tế, người phụ nữ không nhất thiết phải đeo nhẫn cưới ở tay phải mà vẫn có thể đeo ở tay trái. Đeo nhẫn cưới ở tay trái không những thuận tiện hơn khi bạn làm các công việc như viết lách, sử dụng chuột máy tính... hay các công việc dùng tay thuận nói chung mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Phụ Nữ Đeo Nhẫn Cưới Tay Trái Được Không?

Phụ nữ đeo nhẫn cưới tay trái không những giúp thuận tiện hơn trong mọi công việc, không gây vướng víu mà còn giúp giữ cho nhẫn bền đẹp hơn, tránh cọ xát nhiều gây xước xác do công việc thường ngày gây nên.

Ngoài ra, theo quan niệm về phong thủy của người phương Đông, nữ đeo nhẫn ở tay trái rất tốt, đặc biệt là khi đeo nhẫn ở ngón áp út tay trái dù đã kết hôn hay chưa đều mang một ý nghĩa về tình yêu vĩnh cửu, một mối quan hệ bền chặt theo thời gian.

Hơn nữa, theo các triết gia phương Tây, họ tin rằng ngón tay áp út ở bàn tay trái có một tĩnh mạch kết nối trực tiếp với trái tim có tên gọi là "Vena Amoris". Tĩnh mạch này còn được coi là tĩnh mạch tình yêu thế nên dù là nam hay nữ thì đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái cũng đều mang những ý nghĩa tốt đẹp.

Điều này cũng lý giải tại sao theo nhân tướng học, những người có nốt ruồi trên ngón tay đeo nhẫn cưới thường có đường tình duyên rất tốt, thuận lợi và êm đẹp.

Lời Kết

Đáp án cho câu hỏi "phụ nữ đeo nhẫn cưới tay nào đúng nhất" đã được giải thích rõ ràng qua bài viết này. Bạn có thể đeo tay trái hoặc tay phải tùy theo sở thích cá nhân, miễn là bản thân cảm thấy thoải mái. Không hề có một nguyên tắc cố định nào cho việc đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải đối với cả nam và nữ.

Ngoài ra, theo một số quan niệm của người phương Tây và cả phong thủy phương Đông cũng cho rằng đeo nhẫn cưới ở tay trái sẽ đem lại một số lợi ích, ý nghĩa tích cực tới cuộc sống của bạn.

Vậy nên đừng ngần ngại đeo nhẫn cưới ở tay trái, chỉ cần bạn thấy điều này thực sự thuận tiện với bản thân. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn giải tỏa thắc mắc trong đầu về việc con gái đeo nhẫn cưới tay nào mới đúng.

Tiệm Nhẫn Phong Thuỷ là một blog chuyên sâu trong lĩnh vực trang sức phong thuỷ, tâm linh và thiền định. Các bài viết được đăng tải trên blog đều được cố vấn bởi thầy Đặng Trần Hiếu - chuyên gia phong thuỷ với hơn 30 năm kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về chúng tôi.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item -